4 điều kiêng kị trong trong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần phải tránh


Có thể bạn quan tâm

Khi nói đến phong thủy nhà ở, nhiều người chỉ quan tâm tới tổng thể phía bên trong nhà mà không hề quan tấm tới khu vực cửa ra vào. Cửa ra vào ở đây có thể hiểu là nơi chúng ta bước qua để vào trong nhà hoặc cửa phân cách giữa các phòng với nhau. Thiết kế cùng hướng cửa, kích cỡ to hay nhỏ đều ảnh hướng rất lớn tới sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ. Vì vậy, trong bài viết dưới đây của phong thủy vạn an, chúng tôi sẽ đưa ra 4 kiêng kị mà các bạn cần tránh để gặp bình an trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc.

Cửa phòng khách

Bất kỳ ai khi bước chân vào một ngôi nhà sẽ đều chú ý đến cửa phòng khách trước tiên. Người ta rất kiêng để khách vừa bước chân vào phòng khách đã nhìn thấy ngay khu vực bếp nấu.

4 điều kiêng kị trong trong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần phải tránh

Nếu như bố cục ngôi nhà bạn không may như vậy thì cần thay đổi ngay vị trí đặt bếp nấu, hoặc đặt một bức bình phong trước cửa phòng bếp để cản tầm nhìn.

Rất nhiều biệt thự thiết kế cửa trước và cửa sau. Vì vậy, cửa chính phòng khách sẽ thông thẳng đến cửa phụ sau nhà. Bố cục như vậy có ý nghĩa không tốt, tức là bao nhiêu tài lộc đến với nhà bạn theo đường cửa chính sẽ trôi tuột ra phía cửa sau, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy tài sản.

Bên cạnh đó, cửa phòng khách cũng không được đặt bên cạnh cửa phòng bếp hoặc cửa phòng vệ sinh. Bởi lẽ, cách sắp xếp này cũng khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Cửa phòng ăn

Trong cuộc sống, việc ăn uống là không thể thiếu. Cho nên phòng ăn giữ một vị trí rất quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm bày trí.

Phòng ăn được thiết kế có hợp lý hay không cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến khá nhiều sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

4 điều kiêng kị trong trong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần phải tránh

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý bàn ăn không được đặt đối diện cửa phòng. Nếu như diện tích hoặc lý do khác mà ta không thể tránh được, có thể dùng một tấm bình phong để hóa giải.

Cửa phòng ngủ

Phòng ngủ quen thuộc nhất mà gần như ai trong chúng ta cũng biết là gương không được đối diện với cửa.

Ngoài ra, ta cũng cần phải biết thêm cửa phòng ngủ không được đối diện với đầu giường hoặc cuối giường. Trường hợp trong phòng ngủ còn có cả công trình phụ, thì cửa phòng vệ sinh cũng không được đối diện với giường.

Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với cửa sổ. Vì bên ngoài cửa sổ sẽ có nhiều sát khí, ví dụ như có vật góc nhọn hoặc cột điện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng.

Xem Thêm : Lưu ý cách đặt tivi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ

4 điều kiêng kị trong trong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần phải tránh

Cửa phòng ngủ nếu đối diện với phòng bếp cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Không những vậy, cửa phòng ngủ kiêng có hai cánh, bởi như vậy thì người ở trong đó sẽ ốm yếu cô độc. Cửa phòng ngủ đối diện nhau, gia chủ rất dễ gặp phải thị phi điều tiếng. Còn cửa phòng ngủ thẳng hàng với cửa chính, gia chủ gặp nhiều điều hung.

Cổng ra vào

Những hộ gia đình sống trong biệt thự hoặc những căn hộ rộng rãi thường thiết kế một cánh cổng lớn ở phía ngoài nhà, nhưng gia chỉ cần kiêng cổng đối diện với cây lớn, bởi như vậy thì chủ nhà rất dễ gặp tai họa.

4 điều kiêng kị trong trong thủy cửa ra vào mà các gia chủ cần phải tránh

Cổng với cửa chính tạo thành một đường thẳng, chủ nhà có thể gặp điều không may. Nếu cổng lớn quá to, chênh lệch lớn với cửa chính nhỏ thì gia chủ cũng không nạp được khí.

Theo phong thủy cửa ra vào, cổng và cửa phòng vệ sinh đối diện nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, rước lấy vận xui. Vì vậy, các bạn cũng nên tránh điều này ngay.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm [Hướng dẫn] Bài văn khấn nhập trạch cúng chuyển về nhà mới Hướng dẫn tự xem phong thủy cho nhà ở 7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh Mơ thấy rắn là điềm lành hay điềm dữ? Đường chỉ tay nói lên vận mệnh giàu […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Bí quyết chọn màu sơn chuẩn phong thủy bảo vệ hạnh phúc gia đình Nên đặt cây trong nhà như thế nào để hợp phong thủy? Những điều cần biết khi xem tuổi xây nhà Lỗi phong thủy khiến con cái không vâng lời cha mẹ Nên bước chân nào […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Nhân tướng học: Xem tướng mũi đoán vận mệnh giàu nghèo Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang” Khắc tinh khiến 12 chòm sao nam bị “đổ gục” Những điều kiêng kỵ bắt buộc phải nhớ vào ngày mùng 1 Người chết do tai nạn, linh […]