7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh


Có thể bạn quan tâm

Nhà bếp vốn là nơi giữ lửa của mọi gia đình, là nơi thành viên cùng thưởng thức những bữa ăn bên nhau, vun đắp tình cảm gia đình. Tuy nhiên nếu bày trí không khéo, gia chủ rất có thể sẽ phạm vào các đại hung không tốt cho phong thủy nhà ở. Bài viết dưới đây Phong thủy vạn an sẽ chỉ ra những lỗi sai phong thủy mà bạn cần tránh.

Phòng bếp liền kề nhà vệ sinh

Hiện nay, vì muốn tiết kiệm không gian sinh hoạt và để thuận tiện cho việc sử dụng không ít gia đình đã thiết kế phòng bếp ngay gần nhà vệ sinh. Đây là điều đại kị trong phong thủy nhà bếp.

7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh

Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều xú khí. Vì vậy, nhà vệ sinh ở sát nhà bếp sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp không thể thay đổi thiết kế, gia chủ hãy luôn đóng cửa nhà vệ sinh, ngay cả lúc dùng hay không sử dụng. Điều này sẽ hạn chế xú khí lấn át ra phòng bếp.

Treo gương trong phòng bếp

Gương là vật dụng có khả năng phản chiếu và nhân đôi sự vật. Vì vậy, treo gương trong nhà bếp, nhất là ở vị trí đối diện với bếp lửa, chẳng khác nào bạn đã nhân đôi sức ảnh hưởng của lửa. Do đó, hỏa hoạn càng dễ xảy ra.

Nếu gia chủ vẫn muốn bày trí gương ở trong nhà bếp, bạn hãy treo ở vị trí gần bàn ăn để nhân đôi thực phẩm trong bữa ăn, đồng thời tạo cảm giác ngon miệng, cuộc sống ấm no, sung túc.

Treo dao kéo lộ thiên trong bếp

Theo phong thủy, không nên treo dao kéo lộ thiên, tức treo ở nơi dễ nhìn thấy. Tốt nhất ta nên để dao kéo trong các ngăn tủ, tránh bị mũi dao chĩa thẳng vào người, và hạn chế sát khí trong phòng bếp.

7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh

Bên cạnh đó, trong phòng bếp cũng không nên treo túi hành, tỏi, ớt ngay ở giá treo bên ngoài, tránh hút thêm âm khí vào bếp. Tất cả những đồ vật này đều nên cất trong ngăn tủ kín, vừa đảm bảo an toàn, lại tăng tính thẩm mỹ, rất tốt cho phong thủy.

Phòng bếp đối diện cửa chính

Nếu phòng bếp và cửa chính sắp xếp đối nhau, tạo thành một đường thẳng xuyên suốt, có nghĩa là gia đình bạn đã phạm vào hình khắc, tài lộc đều không vượng. Trường hợp xấu nhất còn dẫn đền phá tài và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Mặt bếp quay thẳng vào nhà vệ sinh

Hướng bếp cũng như hướng mặt bếp nên được đặt ở phương vị cát tường thu nạp vượng khí. Tuy nhiên phương vị này lại là nhà vệ sinh hoặc nơi chứa nhiều đồ vật không sạch sẽ, có thể gây ra tình trạng phá tài, hoặc mang mầm bệnh tới khiến cả gia đình ốm yếu.

7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh

Màu sắc phòng bếp lòe loẹt, quá đậm

Về mặt phong thủy trong phòng bếp, những tông màu nhạt như màu trắng, ghi, trắng ngà…  làm sắc màu chủ đạo sẽ thích hợp và tốt hơn những gam màu quá sặc sỡ. Bếp mang hành Hỏa, có sức nóng nhất định. Thế nên, màu phòng bếp nhẹ nhàng sẽ giảm bớt sức nóng, tạo cảm giác cân bằng, cũng như thư thái hơn nhiều.

Sàn nhà bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Thiết kế này cũng là một trong những đại kị trong phong thủy nhà bếp. Bởi lẽ làm như vậy sẽ khiến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình giảm sút. Tốt hơn hết, các bạn nên bố trí phần sàn nhà ở phòng bếp và các phòng khác tương đương nhau, đừng cao hơn và cũng đừng thấp hơn, giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa, tránh tình trạng phá hoại phong thủy, gây bất lợi cho mọi người.

7 cách bố trí phòng bếp đại hung mà bạn cần tránh

Trên đây là những phong thủy phòng bếp mà các bạn cần nắm rõ nếu muốn gia đình ấm êm, tài lộc đầy nhà. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Khắc tinh khiến 12 chòm sao nam bị “đổ gục” Mơ thấy đi xem bói là điềm báo tốt hay xấu? Những loại cây hợp với người mệnh Thủy Tư vấn phong thủy nhà ở Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Cóc Thiềm Thừ có ý nghĩa gì? 7 lưu ý khi khai quang thiềm thừ thu hút tài lộc, may mắn Văn khấn gia tiên ngày thường Giác quan thứ 6 có thực sự tồn tại? Cây gì hợp với người mệnh Kim? Giải đáp ý nghĩa của các loại […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Đá phong thủy – 24 loại đá tuyệt đẹp & những tác dụng vi diệu nâng cấp cuộc sống Những loại cây phong thủy để bàn có ý nghĩa gì? Ngọc bích Văn khấn động thổ 2022 Cúng động thổ xây nhà Cách giải đen hiệu quả nhất, đã giải là […]