Bài cúng văn khấn nhập trạch về nhà mới CHUẨN tâm linh


Có thể bạn quan tâm

Bạn đang tìm kiếm cho mình văn khấn bài cúng về nhà mới để tổ chức lễ cúng về nhà mới đúng phong tục, đúng nghi lễ tạo nên sự kính trọng dành cho tâm linh. Có người quan trọng cho việc cúng nhà mới, có người lại chưa thấy cần thiết, chúng ta tìm hiểu những yếu tố quan trọng của nội dung trong văn khấn hay cũng như bài văn khấn chuẩn là như nào?

Contents

Bạn Đang Xem: Bài cúng văn khấn nhập trạch về nhà mới CHUẨN tâm linh

 • 1 Nhiều người không coi trọng bài cúng, văn khấn về nhà mới
 • 2 Khi chuyển hay dọn về nhà mới cần thực hiện các nghi lễ
 • 3 Bài cúng về nhà mới được sưu tầm từ nguồn nào
 • 4 Nội dung bài cúng văn khấn về nhà mới (Nhập Trạch) từng kiểu khác nhau
 • 5 Bài cúng, văn khấn về nhà mới xây
 • 6 Văn khấn, bài cúng gia tiên khi về nhà mới
 • 7 Văn khấn, bài cúng về nhà mới thuê
 • 8 Văn khấn, bài cúng về văn phòng cơ quan mới

Nhiều người không coi trọng bài cúng, văn khấn về nhà mới

Theo phong tục, văn hóa của người Việt ta, khi làm bất cứ lễ nghi cúng bái nào đều phải thắp nhang trình bày đến thần linh tổ tiên. Đó gọi là khấn. Lời khấn thể hiện sự kính trọng, thành tâm, những mong muốn cầu khẩn của người làm lễ. Có thể đọc ra thành tiếng hoặc đọc thầm trong đầu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết và không có thời gian để tìm hiểu, không phải ai cũng biết chính xác tên các vị thần, cách thành văn chuẩn mực của văn khấn nhập trạch. Nhiều người dễ bị lúng túng, quên trước quên sau, thiếu tự tin khiến buổi lễ bị ảnh hưởng. Cho nên vì thế mà nhiều người có phần chủ quan vì còn rất nhiều việc phải làm

Lễ cúng văn khấn từ lúc động thổ tới lúc về nhà mới
Lễ cúng văn khấn từ lúc động thổ tới lúc về nhà mới

Tại sao việc chuẩn bị bài cúng văn khấn về nhà mới lại có ý nghĩa quan trọng:

 • Theo quan niệm dân gian nghi lễ về nhà mới tương đương như đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa của ngôi nhà. Cho nên nội dung bài khấn về nhà mới như là được liên tưởng tới cuốn đăng ký hộ khẩu đời thường.
 • Việc xây nhà mua nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người chính vì thế việc tổ chức lễ cúng chuẩn bị bài cúng đầy đủ chuẩn xác sẽ làm cho gia đình cảm thấy yên tâm hơn về mặt tinh thần khi về nhà mới
 • Khi đã yên tâm về mặt tinh thần, thuận lợi cho việc kinh doanh, công việc thì sẽ là tiền đề quan trọng để gây dựng những ngôi nhà nào tiếp theo

Khi chuyển hay dọn về nhà mới cần thực hiện các nghi lễ

 • Khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân thủ các nghi lễ truyền thống
 • Chọn ngày giờ tốt để dọn đến nhà mới là rất quan trọng.
 • Đồ đạc phải do chính tay người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.
 • Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải chính tay do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau người cầm bài vị, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.
 • Thời gian chuyển vào nhà mới tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.
nghi lễ trong bài cúng về nhà mới
Thực hiện đầy đủ các nghi lễ trong bài cúng về nhà mới mong mọi điều tốt lành

Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện thì bếp điện có tinh mà không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước … lễ vật để cúng Thần Linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần Linh rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Lễ vật được để lên trên bàn hoặc mâm kê vào chỗ nào đó mà có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Tiếp đó thắp nhang và khấn lễ, tiếp ngay sau đấy gia chủ chuẩn bị bếp nấu và đun nước. Khấn Thần Linh với nội dung sau:

 • Xin nhập vào nhà mới
 • Xin lập bát nhang thờ Thần Linh
 • Xin phép các Thần Linh cho rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới này để thờ phụng

Xem Thêm : Tử vi ngày 12/03/2020 của 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

Lưu ý : Khi nước đun trên bếp lần đầu ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích quan trọng là để khai bếp, pha trà dâng Thần Linh và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.

 • Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt vào nhà mới khi chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.
 • Sau khi gia chủ khấn Thần Linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.
 • Sau khi gia chủ dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ các Tổ Tiên và Thần Phật.

Bài cúng về nhà mới được sưu tầm từ nguồn nào

Hiện nay trên diễn đàn hay trên một số trang mạng thậm chí cả facebook mà cung cấp cho bạn những nội dung của văn khấn bài cúng về nhà mới, những dữ liệu rất khác nhau, và bạn không biết những dữ liệu nào chính xác và chuẩn từng lời nói câu chữ.

Tại Đồ Cúng Việt chúng tôi làm nội dung bài cúng văn khấn hoàn chỉnh dựa trên những dữ liệu quan trọng của ngành tâm linh phật học, dựa trên những nhà nghiên cứu từ xưa đến nay

Nội dung bài cúng văn khấn về nhà mới (Nhập Trạch) từng kiểu khác nhau

Với đời sống ngày được nâng cao về mức sống cũng như thu nhập của mỗi người, văn hóa người Việt ta đã có nghi lễ tâm linh từ ngàn đời nay, đặc biệt là những dịp quan trọng như cưới hỏi, thôi nôi, về nhà mới, thuê nhà văn phòng,….. Các bạn cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu nội dung các bài cúng văn khấn đó như nào nhé

Văn khấn với bài cúng về nhà mới xây
Văn khấn với bài cúng về nhà mới xây

Bài cúng, văn khấn về nhà mới xây

Văn khấn, bài cúng gia tiên khi về nhà mới

Trên đây là hướng dẫn cần thiết chuẩn bị những điều cần thiết khi dọn đến nhà mới, văn khấn nhà mới

lễ cúng nhà mới
Cùng với lễ cúng nhà mới thì làm song song với lễ cúng gia tiên khi về nhà mới

Lưu ý: Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ (theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi người mọi nhà , bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ). Bát hương cúng bàn thờ phải có hương đốt liên tục trong vòng 100 ngày ( mỗi ngày 1 nén).

Văn khấn, bài cúng về nhà mới thuê

Bài văn khấn về nhà mới thuê được gia chủ sử dụng trong lễ cúng về nhà mới thuê của mình được tốt đẹp. Chính vì thế, gia chủ cần chuẩn bị cho kỹ lưỡng để đảm bảo đúng phong thủy.

Xem Thêm : 3 văn khấn thần tài chuẩn nhất 2022, cầu may mắn, tài lộc

Văn khấn Gia Tiên ( tổ tiên):

Văn khấn, bài cúng về văn phòng cơ quan mới

Bài văn khấn nhập trạch chuyển về văn phòng mới đầy đủ chính xác giúp cho công ty, doanh nghiệp tại văn phòng mới được đấng bề trên soi xét phù hộ gặp được nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

lễ cúng về cơ quan mới
Lễ cúng về cơ quan mới
lễ vật cúng Nhập Trạch nhà mới
lễ vật cúng Nhập Trạch nhà mới của Đồ Cúng Việt

Trên đây là các bài cúng văn khấn về nhà mới thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Mong rằng sẽ giúp được phần nào cho việc cúng bái tổ chức lễ cúng về nhà mới diễn ra suôn sẻ, công việc thuận lợi cho mọi người.

Nếu các bạn có nhu cầu đặt đồ cúng về Nhà mới hãy liên hệ với Đồ Cúng Việt thông qua Hotline: 1900 3010 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn mâm cúng chuẩn nghi lễ tâm linh. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mâm cúng khác cho quý khách.

>>> Click tìm hiểu:

Cúng Tạ Nhà Mới 3 Năm: Cách cúng, Lễ vật và Văn Khấn

Bài văn khấn Nhập Trạch chung cư với mâm cúng

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm 7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy gà trống NHẠC SỐNG HÀ TÂY REMIX 2018 – LK NHẠC SỐNG THÔN QUÊ BOLERO REMIX CỰC MỚI, GIỌNG CA XUÂN HỮU Vol.2 Cách tự […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Giải mã giấc mơ về rắn 3 vị trí treo ảnh gia đình sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phong thủy VĂN KHẤN, BÀI CÚNG ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT 7 dấu hiệu nhận biết phòng trọ có phong thủy xấu, không nên thuê ở Cách khai quang […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Mách bạn công thức tự xem biển số xe hợp phong thủy và mệnh Hoa tay là gì? Bói hoa tay đoán ngay tính cách và vận mệnh của từng người 75 Mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại, trang trí nhà tắm, phòng tắm đẹp sang trọng Cây gì […]