Cách mở cổng theo cái nhìn phong thủy


Có thể bạn quan tâm

Trên thực tế chúng ta thường thấy cửa cổng của các nhà thường lệch sang một bên, có nhà bên trái có nhà bên phải nhưng đôi khi chúng ta không biết giải thích vì sao.

Phần đa người thường cho rằng theo Phong Thủy thì cổng không được đi thẳng với cửa nhà mà cần phải lệch sang một bên, có thể là bên trái có thể là bên phải. Vì theo Phong Thủy thì cổng mà đi thẳng với cửa nhà sẽ tạo thành cách cục Thương Sát hay còn gọi là Xuyên Tâm Sát, có nghĩa là khí sộc thẳng vào mà như vậy thì sẽ không tốt. Hay cũng có nhiều người lại luận theo kiểu Khí tốt thì đi cong, khí xấu thì đi thẳng nên đi thẳng thì khí xấu sẽ vào nhà… Nhưng khi đi nghiên cứu về Phong Thủy thì tôi thấy rằng, sở dĩ cổng cần phải đi lệch về một phía khác so với cửa nhà là vì một số lý do sau.

Bạn Đang Xem: Cách mở cổng theo cái nhìn phong thủy

Thứ nhất: Luận theo trường phái Loan Đầu

Khi luận theo trường phái Loan Đầu thì khi nhìn theo hướng trong nhà nhìn ra thì bên tay Trái của căn nhà là Thanh Long, bên tay phải của căn nhà là Bạch Hổ. Theo câu nói, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ. Mà theo trường phái Loan Đầu thì Bạch Hổ nên tĩnh, không nên động, nên thấp không nên cao. Còn Thanh Long thì ngược lại, Thanh Long nên động không nên tĩnh, nên cao không nên thấp. Chính vì vậy nên khi mở cổng các Thầy và chủ nhà thường có xu hướng mở cổng sang bên tay trái của căn nhà theo hướng nhìn từ trong ra. Đó là để cho Thanh Long động, Bạch Hổ tỉnh, giúp gia chủ làm ăn được. Tôi cũng xin nói thêm, trước kia tôi có dịp gặp một Thương Nhân người Hoa tương đối là giầu ở khu vực Quận 8. Ông ấy có nói với tôi, lý do nên mở cổng bên tay trái là vì tay trái là phía của con Tim nên cần mở cổng ở bên đó. Có lẽ đây cũng chỉ là một lý do suy diễn thêm từ lý do Thanh Long, Bạch Hổ kia mà thôi.

Thứ Hai: Theo Trường Phái Bát Trạch

trường phái tam hợp

Xem Thêm : Những điều kiêng kỵ bắt buộc phải nhớ vào ngày mùng 1

Nếu chúng ta xét theo trường phái Bát Trạch thì việc mở cổng thường dựa vào 24 bao gồm: Phúc Đức, Ôn Hoàng, Tấn Tài, Trường Bệnh, Tố Tụng, Quan Tước, Quan Qúy, Tự Ải, Vượng Trang, Hưng Phước, Pháp Trường, Điên Cuồng, Khẩu Thiệt, Vượng Tàm, Tấn Điền, Khốc Khấp, Cô Qủa, Vinh Phúc, Thiếu Vong, Xương Dâm, Thân Hôn, Hoang Lạc, Bại Tuyệt, Vượng Tài. Trong đó có 12 cung tốt và 12 cung xấu, các cung tốt bao gồm: Phúc Đức, Tấn Tài, Quan Tước, Quan Qúy, Vượng Trang, Hưng Phước, Vượng Tàm, Tấn Điền, Vinh Phú, Thân Hôn, Hoang Lạc, Vượng Lai. Các cung còn lại là cung xấu. Theo ca quyết của việc khởi 24 chòm sao Phúc Đức trong trường phái Bát Trạch thì sau khi khởi Phúc Đức xong thì đa phần các cung tốt đều nằm sang hai bên trái hoặc phải, rất ít khi nằm ngay phía trước mặt. Cũng chính vì lý do này nên các Thầy Phong Thủy thường lấy cổng sang hai bên của hướng nhà, để lấy vào các cung tốt nói trên.

Thứ Ba: Theo Trường Phái Tam Hợp

Theo trường phái Tam Hợp thì cổng thường mở ở những phương vị Tam Hợp với tuổi của gia chủ.Ví dụ như: Gia chủ tuổi Thân thì Tam hợp sẽ là Thân – Tý – Thìn. Như vậy cổng sẽ được mở ở phương Tý hoặc phương Thìn.

Ngoài ra trường phái Tam Hợp còn mở cổng theo thủy pháp Trường Sinh, có thể mở cổng ở các phương vị như Trường Sinh, Lâm Quan, Đế Vượng

Thứ Tư: Theo Trường Phái Huyền Không Phi Tinh

Theo phép lấy cổng của phái huyền không phi tinh thì khi lấy cổng cần lấy nguyên long của cổng cùng với Nguyên Long của hướng nhà. Ví dụ: Nguyên Long của hướng nhà là Thiên Nguyên Long thì cần lấy nguyên long của cổng cũng là Thiên Nguyên Long. Đặc biệt cần phối hợp âm dương của các Nguyên Long với nhau. Nếu Thiên Nguyên Long của cửa là Âm thì cần lấy cổng vào Thiên Nguyên Long là Dương như vậy là âm dương tương phối, phúc lộc vĩnh trinh. Vì lý do này nên việc lấy cổng của nhà thường được các Thầy Phong Thủy và gia chủ lấy lệch ra hai bên so với hướng nhà, khoảng tầm 45 độ so với hướng nhà. Vì chỉ có lấy như vậy mới đảm bảo được những yêu cầu như trên của phái Huyền Không Phi Tinh. Ngoài yếu tố đảm bảo cho cùng Nguyên Long thì trong Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh còn có một cách lấy cổng nữa đó là lấy cổng theo Thành Môn Quyết. Phép lấy cổng theo Thành Môn Quyết của Huyền Không Phi Tinh là việc tìm ra cặp số sinh thành và tìm phương vị đắc thành môn. Theo phép lấy cổng này thì thành môn của một nhà thường nằm ở hai bên đầu hướng so với hướng nhà. Việc lấy cổng theo Thành Môn Quyết cũng yêu cầu đảm bảo hai yếu tố là đồng Nguyên Long và thuộc tính âm dương của Nguyên Long theo phép của Huyền Không Phi Tinh.

Xem Thêm : Nằm mơ thấy mặt trời, hoàng hôn là điềm lành hay dữ? Giải mã các con số

Cách mở cửa theo trường phái phong thủy

Cũng chính vì lý do này nên cổng nhà thường được các thầy Phong Thủy và chủ nhà làm dịch sang một bên so với hướng cửa chính.

Nhưng có một điều là để lấy được cái cổng đáp ứng các yêu cầu trên thì hầu như đối với thời buổi hiện nay là tương đối khó. Vì trong cái thời buổi đất chặt người đông như hiện nay tại các khu đô thị và kể cả vùng quê thì đất bề ngang cũng chỉ được 6m là tối đa, chứ không có rộng để đáp ứng được các yêu cầu trên. Nếu như vậy thì lấy cổng như thế nào cho đúng?

Theo các thầy Phong Thủy thì như tình hình như hiện nay, nếu nhà có bề ngang hẹp thì có thể lấy cổng ngay trước của nhà, chỉ cần lệch tâm giữa giữa cổng và cửa chính đi tầm 20cm là được để tránh việc xoáy khí. Đồng thời cũng tối kị việc mở cổng lập lờ. Nghĩa là một nửa của cổng rơi vào cửa nhà, một nửa của cổng rơi ra ngoài, như vậy khí sẽ không vào hết và không tốt. Ngoài ra việc mở cổng thẳng như vậy cũng là một hình thức kích hoạt trong phong thủy, nếu nhà có sao hướng rơi tới đúng hướng hay là trường hợp song tinh đáo hướng thì rất tốt. Vì mở cổng như vậy làm động khí, làm cho hướng tinh được động kích hoạt tài lộc được phát huy tối đa. Nhưng đối với nhà có các cặp sao hướng tinh đến hướng mà xấu thì cũng cần có cách hóa giải mới mở cổng ở nhưng nơi như vậy được, chứ cũng không nên mở cửa bừa.

Tuy nhiên để lấy được cổng chuẩn phương vị thì người làm Phong Thủy bắt buộc phải tìm được tâm nhà một cách chính xác nhất. Nếu không tìm được tâm nhà chính xác thì việc mở cổng sẽ sai lệch, không tạo được Phúc cho gia chủ mà còn mang họa đến cho gia chủ. Vậy nên việc vẽ nhà tìm tâm là một điều kiện bắt buộc mà người làm Phong Thủy phải biết.

Kẻ học trò, tài hèn sức mọn có mấy lời viết lên đây có điều chi sai sót kính mong các bậc tiền bối chỉ giáo.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm 8 loài cây phong thủy nhất định phải đặt trong phòng khách [Hướng dẫn] Bài văn khấn nhập trạch cúng chuyển về nhà mới Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy gà […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Những loại quả kiêng kỵ không nên đặt trên ban thờ Những nơi không nên đặt đá phong thủy trong nhà mà bạn nên nắm rõ Phong thủy bàn làm việc tốt Giải đáp ý nghĩa của các loại trái cây phong thủy được sử dụng nhiều nhất Sở hữu […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Đường chỉ tay nói lên vận mệnh giàu sang, phú quý của người phụ nữ Tướng mặt đàn ông đa tình, chị em cần phải lưu ý Trầm hương – Vật phẩm phong thủy trời ban mà mọi nhà nên có Những điều kiêng kỵ bắt buộc phải nhớ vào […]