Cây kim tiền ngả vàng do sai 4 điều này, khắc phục được lá xanh, càng nuôi càng có giá


Có thể bạn quan tâm

Các lá mới trên cây kim tiền bị vàng thường là do cây quá căng và tưới quá nhiều nước. 

Cây kim tiền là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae) được phát hiện ở vùng khí hậu nhiệt đới Đông Phi với đặc tính dễ trồng, không cần chăm sóc hay tưới nước quá thường xuyên. Loại cây này thường có những bụi lá xanh mướt, phát triển tốt ngay cả nơi có ánh sáng thấp.  

Bạn Đang Xem: Cây kim tiền ngả vàng do sai 4 điều này, khắc phục được lá xanh, càng nuôi càng có giá

Cây kim tiền được xem là loại cây đem lại may mắn, tài lộc cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Do đó thường được trồng rất nhiều trong nhà, ở phòng ngủ hay đặt ở bàn làm việc. Tuy nhiên, khi trồng cây kim tiền rất dễ bị vàng lá, nguyên nhân là do đâu? Câu trả lời nằm trong bài viết này:

1. Tưới nước không đúng cách

Cây kim tiền ngả vàng do sai 4 điều này, khắc phục được lá xanh, càng nuôi càng có giá - 2

Các lá mới trên cây kim tiền bị vàng thường là do cây quá căng và tưới quá nhiều nước. Cây kim tiền có củ ngầm có khả năng trữ nước nên đây là loại cây xanh chịu hạn tương đối tốt, ưa môi trường sinh trưởng khô và ấm. Việc tưới nước cần duy trì nguyên tắc không tưới khi ướt, tưới kỹ khi khô và để cây khô nhiều hơn ướt, tránh tưới quá nhiều nước gây thối rễ làm lá mới bị vàng. 

Xem Thêm : Mẹ đảm Đồng Nai cải tạo sân thượng 50m2 thành vườn xanh mướt, đi chợ 0 đồng mỗi ngày

2. Chiếu sáng không phù hợp

Cây kim tiền tương đối chịu bóng, không ưa ánh sáng mạnh, nếu bị ánh sáng mạnh đốt cháy lá sẽ bị thâm, mép lá cháy xém, quăn lại. Vì vậy, phải chống nắng cho cây dưới cái nắng gay gắt, đương nhiên thiếu nắng lâu ngày cũng sẽ khiến cây bị vàng lá.

Cây kim tiền ngả vàng do sai 4 điều này, khắc phục được lá xanh, càng nuôi càng có giá - 3

3. Làm khô không khí

Cây kim tiền có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà, hầu hết mọi người đều đặt trong nhà từ lâu nhưng phải chọn vị trí đủ ánh sáng và thông gió, nhất là vào mùa hè thời tiết nắng nóng, không khí oi bức thì cây kim tiền rất dễ úa vì bị ngạt dẫn đến dễ bị vàng lá, cần phun nước lên lá để giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm không khí.

4. Bón phân quá nhiều

Xem Thêm : Người đẹp Tây Đô Việt Trinh đón Giáng sinh trong biệt thự, ra vườn hái rau mang lên thành phố-Nhà sao

Cây kim tiền cần được bổ sung phân bón trong suốt quá trình sinh trưởng, bón phân loãng thường xuyên, không bón phân sẽ bị vàng lá, bón quá nhiều hoặc bón quá đặc sẽ bị cháy rễ khiến phần trên của các lá mới có màu nâu, và các lá cũ bị héo. Như vậy, trong mùa sinh trưởng bạn nên sử dụng dung dịch dinh dưỡng định kỳ nửa tháng một lần, và pha loãng phân hỗn hợp để tưới với nước theo tỷ lệ 1:500.

Cây kim tiền ngả vàng do sai 4 điều này, khắc phục được lá xanh, càng nuôi càng có giá - 4

Ngoài ra, lá mới mọc của cây kim tiền bị úa vàng và lá già không còn xanh là biểu hiện của việc tưới quá nhiều nước, chậu hoa để trồng cây kim tiền tốt nhất nên dùng chậu ngói có miệng sâu hoặc bình gốm có độ thoáng khí, thông thoáng, thoát nước tốt, tránh úng. 

Nếu bạn lỡ tưới quá nhiều, cây vàng 1 vài lá hãy xới bớt đất trong chậu, sau đó nâng cao chậu hoa lên và khoét rỗng đáy chậu để nước kịp thời thoát ra ngoài. Nếu tình trạng tích nước nghiêm trọng, lá vàng nhiều hãy loại bỏ chậu, cắt bỏ rễ bị thối và thay đất mới ngay.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cay-kim-tien-nga-vang-do-sai-4-dieu-nay-khac-phuc-duoc-la-…Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cay-kim-tien-nga-vang-do-sai-4-dieu-nay-khac-phuc-duoc-la-xanh-cang-nuoi-cang-co-gia-c59a10632.html

2 loại cây khi hoa héo hãy lấy dao cắt thật tàn nhẫn, nửa năm sau hoa nở đầy chậu

Sau khi lan hồ điệp đã tàn, nếu muốn hoa tiếp tục nở thì bạn cần cắt như thế này.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Nguồn: eva

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Nội Thất - Ngoại Thất

Bài viết liên quan

3 sao Việt tậu nhà trên Đà Lạt, nhìn nhà ai cũng đẹp như tranh, vườn rau trái bát ngát

Có thể bạn quan tâm Thay bàn chải đánh răng ngay trong những tình huống sau, nhiều người bỏ qua vì tưởng không sao Đàm Thu Trang tự tay trang trí Tết, bên trong có gì mà được chồng khen nức nở 7 món đồ nội thất nên đầu tư tử tế, nhiều người tham […]

Nhà to nhỏ không quan trọng, chỉ cần 3 thứ này luôn sinh sôi Thần Tài ghé chơi liên tục

Có thể bạn quan tâm Hậu ly hôn chồng Tây, Hồng Nhung sống sung sướng, Phi Thanh Vân có vài căn nhà Hoa thu hải đường dễ sống hơn cỏ, nếu nụ héo, rụng hoa tất cả đều vì lý do này – Cây cảnh Hoa bỉ ngạn – Phân loại, ý nghĩa, sự tích […]

Đũa cũ là bảo bối trồng hoa, chỉ cần bỏ vào chậu sẽ giải quyết được 4 vấn đề này

Có thể bạn quan tâm Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Có nhà đã làm sai mấy chục năm 2 loại hoa trồng ở phòng khách nở hơn 200 ngày trong năm, không cần chăm tưới nước 3 đồ tuyệt đối không bày lên bàn trà, vừa khiến gia […]

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ

Có thể bạn quan tâm Chỉ cần lấy vỏ chuối để qua một đêm, gián khiếp 3 đời không dám bén mảng Mách chị em 8 vật dụng giúp dọn nhà nhàn tênh đón Tết, lại còn sale đậm Ở Việt Nam dát vàng, sang Mỹ xa hoa không kém NSƯT Quang Tèo khoe tới […]