HomeNội Thất - Ngoại ThấtChỉ cần đặt một chiếc lá nguyệt quế ở nhà, tất cả...

Chỉ cần đặt một chiếc lá nguyệt quế ở nhà, tất cả gián sẽ biến mất trong một đêmKhông cần tốn tiền cho thuốc diệt côn trùng! Dưới đây là cách đuổi gián đơn giản và hiệu quả.

Gián mang đến mùi hôi khó chịu với hình dạng ghê rợn, biết bao người chỉ ước diệt và tống khứ chúng đi vĩnh viễn. Nhưng không phải ai cũng thích dùng bình xịt côn trùng vì có thể bám vào thực phẩm thường ngày của mình. Dưới đây là cách đuổi gián đơn giản và hiệu quả, giúp ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sạch bóng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá nguyệt quế là chất đuổi gián tự nhiên. Chúng không thể giết gián, nhưng chúng có thể xua đuổi loài gây hại này. Hương thơm độc đáo của nguyệt quế là một cực hình đối với loài gián. Đặt một ít lá nguyệt quế trong nhà bếp, kho chứa, sân vườn,… sẽ không gây ngộ độc do vô tình nuốt phải, và cũng giúp bạn tránh xa gián.

Cả lá nguyệt quế tươi và lá nguyệt quế khô đều có tác dụng đuổi gián. Tất nhiên, cách tốt nhất là nghiền lá nguyệt quế khô thành bột, để mùi của chúng tỏa ra tốt hơn và gián biến mất nhanh hơn. Nếu có gián trong nhà, hãy nhanh chóng tìm một ít lá nguyệt quế để xua đuổi chúng.

Nếu không có cây nguyệt quế, bạn cũng có thể thử các phương pháp sau:

Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Gián rất ghét mùi của cam, chanh hay dưa leo vì thế sử dụng vỏ cam, lát chanh hay lát dưa leo đặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chẳng  lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy gián nữa.

Khi vỏ cam hay lát chanh, dưa leo đã khô đi thì bạn thay mới. Bên cạnh đó những nguyên liệu này cũng có tác dụng khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

Chỉ cần đặt một chiếc lá nguyệt quế ở nhà, tất cả gián sẽ biến mất trong một đêm - 3

Cách diệt gián bằng nước đường

Đây là cách bẫy gián rất là hiệu quả. Chuẩn bị một chai nhựa, dao, nước đường hoặc dầu mè, có thể cho thêm ít vụn bánh để dụ gián, một chút bột giặt (hay nước rửa chén).

Cách thực hiện:

Dùng dao cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai kể từ nắp xuống.

Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành một bộ dụng cụ bẫy gián hình cái phễu.

Đổ nước đường hoặc một số dung dịch ngọt, dầu, mỡ,… vào trong chai. Nhớ hãy chừa khoảng cách từ bề mặt nước với miệng chai đủ để gián không thoát ra nữa.

Gián sẽ bị thu hút bởi nước đường và chui vào trong chai từ đó chúng không thể thoát ra và chết dần trong bẫy.

- Advertisement -

Chỉ cần đặt một chiếc lá nguyệt quế ở nhà, tất cả gián sẽ biến mất trong một đêm - 4

Cách diệt gián bằng xà phòng

Đây là cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Cho ít xà phòng vào đĩa rồi đặt gần nơi gián xuất hiện, gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng.

Bạn cũng có thể hoà xà phòng vào nước rồi cho vô bình xịt. Xịt trực tiếp vào gián, hầu hết gián sẽ chết vì xà phòng làm chúng ngạt thở.

Cách đuổi gián bằng hành tây

Những con gián rất sợ mùi của hành tây vì vậy khi ngửi thấy mùi này, lập tức gián sẽ biến mất.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-can-dat-mot-chiec-la-nguyet-que-o-nha-tat-ca-g…

Người đàn ông diệt 4.000 con muỗi chỉ với 1 chiếc quạt, biết cách làm ai cũng muốn học theo

Những chiếc quạt được thiết kế kiểu này có thể bắt được hàng nghìn con muỗi trong một đêm.

Mẹo vặt gia đình

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)Nguồn: eva

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT BẠN QUAN TÂM