Cho loại cây này ăn đậu tương trong 15 ngày, hiệu quả hơn phân bón, nở hoa suốt 100 ngày


Có thể bạn quan tâm

Đỗ tương đặc biệt thích hợp với lan càng cua và cây sống đời.

Đỗ tương (đậu tương) là loại thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc với người Việt. Ngoài vai trò là một món ăn, từ loại hạt này chúng ta còn tạo ra được một loại phân bón hữu cơ rất tốt cho cây trồng. 

Bạn Đang Xem: Cho loại cây này ăn đậu tương trong 15 ngày, hiệu quả hơn phân bón, nở hoa suốt 100 ngày

Phân hữu cơ được chế biến từ đậu tương như bột đậu tương, phân ủ từ bánh dầu, bã đậu nành là một nguồn đạm, vitamin, vi lượng tự nhiên rất tốt cho cây. Với việc đất đai thoái hóa do lạm dụng phân hóa học như hiện nay thì phân làm từ đậu tương, cũng như phân chuồng là hai loại phân bón đang khá thịnh hành. 

Cho loại cây này ăn đậu tương trong 15 ngày, hiệu quả hơn phân bón, nở hoa suốt 100 ngày - 2

Đỗ tương đặc biệt thích hợp với lan càng cua và cây sống đời vì vậy khi trồng 2 loại cây này bạn có thể làm theo 2 cách sau để cây lớn nhanh như thổi, kéo dài thời gian ra hoa lên tới 100 ngày.

Xem Thêm : Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng

Cách 1: Chôn đậu tương dưới đáy chậu

Đặt 1 nắm hạt đỗ tương xuống đáy chậu, sau đó trồng cây thật kỹ, để đỗ tương phân hủy từ từ trong đất. Lúc này, chúng sẽ trở thành phân hữu cơ. Khi cây lan càng cua và sống đời nở vào mùa đông, chúng có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng này, giúp cây nở trong 100 ngày.

Cho loại cây này ăn đậu tương trong 15 ngày, hiệu quả hơn phân bón, nở hoa suốt 100 ngày - 3

Cách 2: Ngâm đỗ tương trước khi tưới

Ngoài cách làm đơn giản trên, có một cách khác tuy phức tạp hơn nhưng lại có hiệu quả gấp đôi. Đấy là khi sử dụng đỗ tương để làm phân bón cho cây thì bạn nên ngâm đỗ tương rồi mới tưới. Bởi nếu bạn chỉ nghiền ra bón trực tiếp phải mất từ 3-4 tháng cây mới có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ đỗ tương.

Xem Thêm : 5 lưu ý khi trồng cây cảnh ở phòng bếp, điều thứ 5 khá thú vị để thử

Để đảm bảo cung cấp kịp thời nhu cầu dinh dưỡng cho cây, bạn nên tiến hành ngâm ủ để đậu tương phân hủy và biến đổi nhanh hơn, cải thiện độ màu mỡ của đất, cung cấp thêm acid amin (đạm hữu cơ), trung, vi lượng, vitamin và khoáng chất. 

Ngoài ra, bón phân đỗ tương lên men làm tăng mật độ vi sinh vật có ích trong đất, làm cho đất tơi xốp, dinh dưỡng được giữ, hấp thu và sử dụng triệt để. Đồng thời, phân đỗ tương lên men còn có tác dụng phân hủy các chất khó tan và độc tố trong đất nhờ các chủng vi sinh vật trong dịch phân đậu tương đang có. Từ đó, phân đậu tương giúp cải tạo đất trồng vô cùng hiệu quả.

Cho loại cây này ăn đậu tương trong 15 ngày, hiệu quả hơn phân bón, nở hoa suốt 100 ngày - 4

Cách ngâm, ủ, bón  đậu tương cũng không quá phức tạp. Bạn mua đỗ tương về luộc chín nhừ. Cho đỗ đã luộc và cả nước vào 1 cái vò đậy nắp lại (không cần đậy quá kín), có thể dùng nilon lót miệng rồi đậy cho khỏi mùi. Để thùng vào góc vườn. Thời gian kể từ khi xay, ngâm không quá 3 tháng là đã có thể mang ra sử dụng.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cho-loai-cay-nay-an-dau-tuong-trong-15-ngay-hieu-qua-hon-p…Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cho-loai-cay-nay-an-dau-tuong-trong-15-ngay-hieu-qua-hon-phan-bon-no-hoa-suot-100-ngay-c59a10795.html

3 loại cây cảnh cần cạo trọc đầu nếu muốn phát triển tốt, càng mạnh tay càng mọc nhanh

Nếu những loại cây như cây dây nhện, trầu bà… có quá nhiều lá úa vàng thì hãy “cạo trọc” trực tiếp.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Nguồn: eva

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Nội Thất - Ngoại Thất

Bài viết liên quan

3 sao Việt tậu nhà trên Đà Lạt, nhìn nhà ai cũng đẹp như tranh, vườn rau trái bát ngát

Có thể bạn quan tâm Keo dán silicone phòng tắm mốc meo, chỉ làm cách rẻ tiền này sẽ sạch bong sáng bóng-Mẹo vặt gia đình 3 loại hoa phú quý có thể sống lâu trăm năm, cây non vô giá trị, cây già đáng giá cả tỷ Mẹ đảm Hà Nội nghiện máy hút […]

Nhà to nhỏ không quan trọng, chỉ cần 3 thứ này luôn sinh sôi Thần Tài ghé chơi liên tục

Có thể bạn quan tâm Cưới xong dọn vào biệt thự, làm riêng một phòng để hàng hiệu Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khiến việc tiêu tiền ào ào như nước chảy Đầu tư trang trí Noel, nhà Cường Đô La năm nào cũng […]

Đũa cũ là bảo bối trồng hoa, chỉ cần bỏ vào chậu sẽ giải quyết được 4 vấn đề này

Có thể bạn quan tâm Cây ngọc ngân hợp tuổi, mệnh gì và cách trồng chăm sóc Gái quê Vy Oanh khoe biệt thự chồng tặng, giá trị vài chục tỷ nhưng vẫn có 1 nỗi lo 4 loại hoa chỉ nở về đêm, thơm như nước hoa, thích hợp trồng ban công nhà Sốt […]

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi? Hậu lùm xùm chia tay Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm cởi mở khoe khéo căn hộ mới 4 loại cây rước vào nhà là hỏng chuyện, người giàu không bao giờ làm thế nhưng ít nói ra […]