Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?


Có thể bạn quan tâm

Người ta thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, bởi vậy đôi mắt chính là một phần nói lên tính cách con người của bạn. Con người sôi nổi hay trầm tính đều được thể hiện một cách rõ nét thông qua hình dáng đôi mắt của một người. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu xem đôi mắt của bạn sẽ nói lên điều gì về tính cách của bạn nhé.

1. Mắt to

Mắt to là mắt có chiều dài và chiều cao của mắt cân đối, đuôi mắt dài và hơi hướng lên. Người có đôi mắt to là người người đa tài đa nghệ, dễ tiếp thu với kiến thức mới, thích nghi nhanh và có óc sáng tạo vô biên.

Bạn Đang Xem: Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Với những người có mắt lớn, ánh mắt ngay thẳng, trầm ổn, không nổi, không lộ, trong đen tròng trắng phân minh là kẻ có khả năng thiên bẩm, làm việc gì cũng xuất sắc hơn người.

Người sở hữu đôi mắt to đa số thường cởi mở, nhiệt tình, có sự nhạy cảm rất mạnh, nhưng cũng mang chút mơ màng, khó đoán trong tính cách. Đồng thời, người này cũng thích thể hiện, thích những gì hoa lệ, đẹp đẽ và rực rỡ, vì vậy tính cách cũng có một chút ham hư vinh.

Người sở hữu đôi mắt này thường là nam giới. Phụ nữ có tướng mắt này không nhiều. Nếu sở hữu tướng mắt này, đàn ông là người quân tử, chính trực, còn phụ nữ là người sắc sảo, lanh lợi, giỏi giang. Những người có tướng mắt này đều là những người xuất chúng, có tướng làm quan to.

2. Mắt nhỏ

Người sở hữu đôi mắt nhỏ thường có khả năng quan sát rất nhạy bén, suy nghĩ kĩ càng, hành động cẩn thận, luôn có tâm lí tự bảo vệ. Tuy nhiên, nếu mắt quá nhỏ thì phong thái, khí chất sẽ kém hơn.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Người có đôi mắt vừa nhỏ vừa dài có tính cách khá kiêu ngạo. Những người này rất thông minh và có khả năng tập trung tốt. Cùng với đó là tính tỉ mỉ, kỹ càng trong công việc. Họ cũng là người rất quyết đoán, xử lí việc gì cũng bình tĩnh, họ luôn suy xét cẩn thận, kĩ càng mới bắt đầu làm. Họ là người từ tốn và không bao giờ gấp gáp nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Những người có mắt nhỏ thường thích ở một mình, sống hướng nội, thường hay lo lắng và không giỏi tiếp xúc với người khác giới.

Đa số những người này chỉ mong muốn sống cuộc đời yên bình mà không có quá nhiều sự xáo trộn hay sóng gió. Chính vì lẽ đó mà trong bất cứ mọi chuyện, họ đều lên kế hoạch trước và cứ theo đó mà làm. Điểm yếu của những người này chính là sự bảo thủ, không linh hoạt và thiếu sự đổi mới.

3. Mắt tròn

Người mắt tròn là người sáng tạo, giàu trí tưởng tượng, mơ mộng, thiếu thực tế và đa sầu đa cảm. Họ sống thiên về tình cảm, tính cách vui vẻ và hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên cũng do tính cách chan hòa, hết lòng với người khác nên người có đôi mắt to tròn thường dễ bị lợi dụng.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Họ dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của môi trường bên ngoài, biết nắm bắt cơ hội nhưng lối sống đôi khi bị cho là thực dụng. Họ thuộc tuýp người lãng mạn trong tình yêu, luôn muốn sở hữu nhưng dễ bị cám dỗ.

Xem Thêm : Những điều cần tránh khi sử dụng bình phong trang trí nhà cửa

Đàn ông sở hữu dáng mắt này thì linh hoạt, tử tế, chu đáo và rất được lòng người khác giới. Trong khi phụ nữ thì có thiên hướng nghệ thuật, thường được ban cho giọng hát đẹp hoặc sự tinh tế nhất định.

4. Mắt lồi

Người sở hữu đôi mắt lồi thường là những người thân thiện,nhạy cảm và khá hòa đồng. Tuy nhiên, họ hay lo lắng thái quá về những việc nhỏ nhặt, tính cách thất thường, vui, buồn, yêu, ghét bất chợt. Họ là kiểu người dám nói dám làm, vì vậy thường làm người khác cảm thấy có chút huênh hoang, không coi ai ra gì, khi làm việc dễ dẫn đến tranh chấp.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

5. Mắt sâu

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu. Người với hốc mắt lõm xuống có tính cách khá nhạy cảm, chịu khó làm việc, tâm tình kín đáo, bề ngoài trông vào luôn có vẻ buồn. Họ cũng là những người rất giỏi đoán ý qua lời nói và sắc mặt, thường cảm thấy lòng không yên, việc gì cũng nhẫn nhục chịu đựng.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Số ít những người có hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.

6. Mắt buồn – long lanh ngấn nước

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, đôi mắt buồn toát lên vẻ u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chứa vẻ u uất, dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm.

Những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, si tình, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ.

7. Mắt cười

Mắt cười là những đôi mắt to với hai mĩ rõ ràng và phần lông mày cao, có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mí mắt, không có quầng thâm. Mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt hơi híp lại, lông mày dãn ra.

Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống. Người có mắt cười luôn lạc quan vui vẻ, hòa đồng, được nhiều người yêu mến. Cuộc sống của họ cũng vì thế mà ít sóng gió hơn.

8. Mắt lá răm

Đặc điểm của mắt lá răm là đôi mắt một mí, nhưng to và có đuôi mắt dài, sắc nhìn giống như lá rau răm. Những người có mắt lá răm thường khá buồn và sầu lắng.

9. Mắt lươn

Mắt lươn là mắt có khuôn mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròng đen nhiều hơn tròng trắng, tròng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, nhỏ và kéo dài.

Xem Thêm : Những con giáp vận đỏ như son nửa cuối năm 2020: Người tuổi Tuất trúng số độc đắc

Những người có mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sống xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng. Rất hay bị mọi người soi mói, vì thế với một số người nữ giới rất khó tìm được người hiểu mình yêu mình trong chuyện tình cảm.

10. Mắt một mí

Người có mắt một mí thường trầm tính vững vàng, bình tĩnh, lí trí, hăng hái mà tỉ mỉ, thường không làm việc gì mau lẹ. Họ không dễ biểu đạt những cảm nhận, suy nghĩ nội tâm, nhưng họ lại là những người nghị lực kiên cường, không dễ lùi bước, luôn nỗ lực theo đuổi mục tiêu đã đề ra.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

11. Mắt hai mí

Người có mắt hai mí khá giàu tình cảm nhưng lại thiếu tính nhẫn nại, thiên về cảm tính, thiếu tư duy lý tính, dễ gặp rắc rối về tình cảm. Họ cũng là người hay bị ghen ghét đố kị, dễ bị áp lực và buồn phiền về phương diện tình cảm.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

12. Mắt xếch (đuôi mắt cao hơn đầu mắt)

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên. Khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Người có mắt xêch thường tinh ranh, sắc sảo, nghịch ngợm, vui vẻ, ấp ủ nhiều tham vọng và hoài bão về sự nghiệp và cuộc sống.

Những người có mắt xếch thường mang tướng đa dâm, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

Những người có mắt xếch, nhất là phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Tuy nhiên, đa số phụ nữ mắt lá khoai lại cực kỳ thành công cả về tình duyên lẫn công việc

13. Mắt rủ

Người có khóe mắt rủ xuống, đa số đều có khả năng quan sát tinh tế, tính cách cẩn thận, luôn suy nghĩ chu đáo mọi việc, hành động nhã nhặn, chừng mực, thận trọng trong tất cả mọi việc. Họ lúc nào cũng chu đáo và nhẹ nhàng, thái độ ổn định, phù hợp với công việc trợ lý.

Hình dáng của đôi mắt nói lên điều gì trong tính cách của bạn?

Tuy nhiên, nếu đuôi mắt rủ xuống quá nhiều, họ sẽ là những người do dự, thiếu kiên định và thường rất hay gặp khó khăn mỗi khi đứng trước quyết định quan trọng.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Lưu ý cách đặt tivi trong nhà để đem lại vượng khí cho gia chủ Việc sử dụng bát sứt mẻ có tốt trong phong thủy hay không? Thạch Anh Tóc Xanh Dương Hay Xanh Lục Có Ý Nghĩa Hơn Không muốn tiền bạc bay xa, đừng nên bỏ những […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Đá phong thủy – 24 loại đá tuyệt đẹp & những tác dụng vi diệu nâng cấp cuộc sống Trầm hương – Vật phẩm phong thủy trời ban mà mọi nhà nên có THIỀM THỪ PHONG THỦY Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy chó là điềm lành hay điềm […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Cách học phong thuỷ chuẩn nhất [Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà 75 Mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại, trang trí nhà tắm, phòng tắm đẹp sang trọng Kỳ Lân Phong Thủy Sở hữu 5 đặc điểm sau chắc chắn hậu vận […]