Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà


Có thể bạn quan tâm

Ngày nay, trang trí cây xanh trong nhà đang là xu hướng được rất hiều gia đình áo dụng để mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Tuy nhiên nếu xét về mặt phong thủy thì không phải lại cây nào cũng thích hợp trồng trong nhà. Nếu như trồng những loại cây sau trong nhà, bạn cần phải bỏ đi ngay nếu không muốn sức khỏe ngày càng giảm sút, tài vận trắc trở. Cùng Phong thùy vạn an tìm hiểu đó là những loại cây nào.

Cây liễu

Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà

Cây liễu trong tiếng Hán có âm tương tự với từ “lưu”, có nghĩa là chảy đi, đổ đi mất. Cho nên, nếu trồng nó trong vườn, tiền bạc, tài vận của gia chủ sẽ nhanh chóng chảy ra ngoài hết, không tụ lại, dẫn đến hao tài tốn của.

Ngoài ra, những dáng liễu thanh thoát, nhẹ nhàng và đẹp mắt, các gia đình cũng không nên chồng trong vườn nhà mình mà chỉ những nơi như đình chùa, quanh hồ, công viên… mới thích hợp để trồng.

Bê cạnh đó, xét về mặt tâm linh, cây liễu được cho là thuộc về phần âm, có thể dụ âm khí đến nhà. Đặc biệt với những gia đình mong muốn có con lại càng không nên trồng liễu bởi nó không kết hạt khiến mọi người liên tưởng đến phần con cái.

Cây dương

Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà

Vẻ ngoài đặc trưng của cây dương chính là cành lá um tùm, xum xuê, rậm rạp. Khi gặp gió thổi, cây này sẽ kêu ào ào, sồn sột. Chính vì vậy, dân gian mới truyền nhau cách nói về loại cây này đó là “quỷ vỗ tay”. Cho nên, nếu nó xuất hiện trong vườn sẽ rất dễ dẫn dụ ma quỷ đến nhà. Đây là một trong những loại cây xui xẻo trong vườn nhà bạn có thì cần phải nhanh tay loại bỏ.

Cây bách

Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà

Cây bách có sức sống mãnh liệt, bốn mùa xanh tốt nên vốn dĩ là loài cây may mắn, biểu trưng cho sức sống. Tuy nhiên, ngày nay người ta lại rất hay trồng cây bách xung quanh các phần mộ nên nó còn được gọi với cái tên khác là cây nấm mộ.

Chỉ với điều này, mọi người cho rằng cây bách chỉ gây ra những xui xẻo, tang tóc, cần phải kiêng kị.

Cây đa

Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà

Theo quan niệm của nhiều người thì cây đa không dung nạp con người mà chỉ chứa đựng sức mạnh tâm linh, ma quỷ huyền bí. Không những vậy, gốc và rễ cây này quá to, nên khi trồng trong vườn sẽ gây ra sự mất cân bằng cho tổng thể ngôi nhà. Đây là loài cây chỉ thích hợp trồng ở những nơi như đền thờ, miếu mạo, đặc biệt kiêng kị trồng trong hộ gia đình.

Cây dâu

Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà

Theo tiếng Hán Việt, dâu hay gọi là “tang” mang ý nghĩa xấu, cho nên mọi người coi đây là loại cây không may mắn. Tuy vậy, rất nhiều người không chấp nhận cách nói này nên họ vẫn trồng dâu trong vườn.

Trong dân gian có truyền nhau rằng dùng roi dâu, vòng dâu hoặc cành dâu có nhúng nước tiểu của trẻ em sẽ có tác dụng trừ tà ma. Thực hư vấn đề này ra sao vẫn còn là một ẩn số. Theo ông Nguyễn Tam Nguyên – chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian, phong thủy cho biết: “Theo các tài liệu ghi chép, trong dân gian có hai loại cây có khả năng trừ tà, trừ quỷ là cây dâu tằm và cây đào. Tuy nhiên, đó phải là những cây lâu năm, mà chỉ phần lõi mới có công dụng đó. Để tìm được cây đó không hề dễ”.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc Bói hoa tay xác định tài năng và phẩm chất 3 văn khấn thần tài chuẩn nhất 2022, cầu may mắn, tài lộc Đá phong thủy có TÁC DỤNG và Ý NGHĨA gì nhà nhà đều mua Cách học phong thuỷ […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu và chiếu mạng những năm tuổi nào Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy vợ 8 loài cây phong thủy nhất định phải đặt trong phòng khách […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Muốn chuyển vào nhà mới thuận lợi cần lưu ý 10 điều sau Xem tướng trán đàn ông và phụ nữ đoán tính cánh, vận mệnh sang hèn Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách (Phần 2) Phong thủy bàn làm việc […]