Năm gà Đinh Dậu 2017, chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ


Có thể bạn quan tâm

Với bất kỳ gia đình Việt nào, ngay sau giao thừa (đêm 30 Tết) là thời khắc vô cùng thiêng liêng đánh dấu năm cũ qua đi và nhường chỗ cho một năm mới đến với hy vọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Trong giờ phút thiêng liêng ấy, nhà ở được xem là hoàn toàn mới và người đầu tiên bước chân vào nhà được gọi là “người xông đất”, là sứ giả của sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc đem đến.

Bạn Đang Xem: Năm gà Đinh Dậu 2017, chọn tuổi xông đất hợp với gia chủ

Do đó, từ lâu theo quan điểm của người xưa, việc chọn người xông đất hay chọn ngày xuất hành đầu năm cùng những lời nói hay cử chỉ đều phải rất cẩn trọng.

Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà cũng được thể hiện rất khác nhau trong mỗi gia đình. Có người thì chọn người có tuổi hợp mệnh với mình, có gia đình thì tự mình xông đất cho đơn giản, có gia đình thì chỉ cần chọn người tốt tính…

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thuỷ thì chọn tuổi xông đất cần cân nhắc kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự giàu sang, khoẻ mạnh cũng như tính cách hay vận hạn,…của người xông nhà. Tựu chung lại phải là người “tốt vía”, tốt tính.

Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, Công ty Nhà Xuân, những người sinh năm dưới đây sẽ phù hợp để chọn là “người xông đất”:

Xem Thêm : Tuyệt đối không tái sử dụng những đồ sau của chủ cũ khi mua nhà

Nhưng, theo chuyên gia Phạm Cương đó là lời khuyên chung cho mọi người. Còn cầu kỳ hơn, cần xem thêm tương quan tuổi gia chủ với tuổi người xông đất về âm dương ngũ hành.

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Ngoài cách chọn tuổi người xông đất như trên, theo quan niệm phong thủy, cầu kỳ hơn có thể lựa chọn tuổi theo âm dương ngũ hành, tức là nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ đồng thời ngũ hành, thiên can, địa chi của năm xông nhà cũng cần tương sinh với người xông nhà cho gia chủ.

Chẳng hạn, theo tính toán của chuyên gia phong thủy, người phù hợp nhất với tuổi Nhâm Tuất để xông đất năm Đinh Dậu là tuổi Nhâm Ngọ (2002) mệnh Dương Liễu Mộc có đến 4 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc (theo âm dương ngũ hành).

Hay ngũ hành của người xông nhà mệnh Đại Hải Thủy tương sinh với mệnh Đại Lâm Mộc (1989), Tùng Bách Mộc (1950), Bình Địa Mộc (1959), Kim Bạch Kim (1962), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc (1980) nên là người xông đất Rất Tốt.

Xem Thêm : Nhìn tướng miệng phụ nữ để đoán số phận sang giàu

Theo câu lạc bộ phong thủy Thăng Long

Theo câu lạc bộ phong thủy Thăng Long

Ngoài ra, theo tính toán của phong thủy, có thể chọn tuổi xông nhà theo mong muốn của gia chủ:

Nếu muốn lợi cho công việc, quan chức thì chọn người xông đất có Can hợp với Can mệnh chủ thành Quan (tránh hợp thành Sát): Can khắc Can mệnh chủ, khác âm dương. Ví dụ: mệnh chủ Quý (âm) chọn người có can Mậu (dương).

Chọn tuổi xông nhà ngoài chọn theo tuổi tương sinh, thì gia chủ cần nên tránh người xông nhà hình, xung với mệnh chủ:

Ví dụ người tuổi Tý tránh chọn người tuổi Ngọ, tuổi Mão xông nhà. Người tuổi Sửu tránh chọn người tuổi Mùi xông nhà…Một số tránh lục xung với chủ nhà: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Tỵ – Hợi.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy sếp Cách mua xe sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy Cách khai quang Tỳ Hưu phong thủy giúp chiêu tài, hút lộc Cóc Thiềm Thừ có ý nghĩa gì? 7 lưu ý khi khai quang thiềm thừ […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Cách bắt Ấn trừ tà Ấn kim, bài 45 : Ấn và chú của mật tông Tư vấn phong thủy nhà ở Bài cúng vía Thần Tài 2022 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam Xem vận mệnh của những người sở hữu nốt ruồi sau gáy Đá phong thủy […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm 12 Cách xả xui độc nhất vô nhị – Hết xui xẻo chỉ có Tại đây Phong thủy bàn làm việc tốt 5 vị trí không nên đặt gương trong nhà mà bạn cần lưu ý Nằm mơ bị rượt đuổi, truy bắt là điềm lành hay điềm dữ? Đá […]