Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?


Có thể bạn quan tâm

Đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần có cách bài trí phù hợp với mệnh của gia chủ. Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà cần được bài trí hợp phong thủy. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Khái quát về mệnh Thủy

Hành Thủy chỉ mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão, Ccỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp.

Bạn Đang Xem: Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Thủy có liên quan đến mọi thứ.

 • Khi tích cực: Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết.
 • Khi tiêu cực: Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Trong mối tương quan về ngũ hành thì mệnh Thủy có các mối quan hệ tương sinh – tương hợp – tương khắc. Nếu nắm được các mối quan hệ này có thể giúp cho người Mệnh thủy phát triển tốt. Loại bỏ được những hiểm họa, khó khăn có thể gặp khi kết hợp với các hành tương khắc.

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy
 • Tương hợp: Thủy tương tác với Thủy, Hỏa tương tác với Hỏa, Thổ tương tác với Thổ, Kim tương tác với Kim, Mộc tương tác với Mộc
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

Hướng mệnh trạch theo mệnh

 • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Thủy: hướng Bắc
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Xem Thêm : Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy đồng hồ

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hưởng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy để tương tác với chính mệnh. Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tây Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên tránh đặt hướng giường mệnh Thổ. Vì đây là mệnh tương khắc.

Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Những hướng này đều là hướng tốt đem lại may mắn, lợi lộc cho người mệnh Thủy.

Cách kê giường cho người mệnh Thủy

Bên cạnh việc lựa chọn hướng phòng ngủ phù hợp thì việc chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy cũng rất quan trọng. Nó góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, phong thủy và đem đến sự tiện nghi tuyệt đối cho căn phòng chủ nhân mệnh Thủy.

Việc kê giường ngủ cho người mệnh Thủy hợp với hướng tương sinh sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Nó đem đến sự an yên và ấm cúng, góp phần tăng sự gắn kết các mối quan hệ trong gia đình.

Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Xem Thêm : Văn khấn gia tiên ngày thường

Đồng thời, cách kê giường ngủ hợp phong thủy cũng là cách để hóa trừ những điềm xấu. Những vị trí ấy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của chủ nhân mang mệnh Thủy. Đây là những lý do, cần phải chú trọng đối mệnh Thủy nói chung, các cung mệnh khác nói riêng.

Người mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đồng thời theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn.

Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Màu tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen. Tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.

Không nên chọn quá nhiều màu xanh. Vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh Thủy

 • Không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc WC
 • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
 • Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt.
 • Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
 • Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.
 • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.
 • Không nên để phong ngủ chung tường với phòng tắm.
 • Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.
 • Tránh đặt cây, bể cá, hòn non bộ trong phòng ngủ.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Nốt ruồi phú quý rước tài lộc trên mặt mà không phải ai cũng biết Bàn tay của những cô gái lấy chồng đại gia có gì đặc biệt? Phong thủy hồ cá trước nhà Tử vi ngày 8/3 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất Bật mí về […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Điểm danh những linh vật phong thủy đem lại tài lộc 75 Mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại, trang trí nhà tắm, phòng tắm đẹp sang trọng Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào? 7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn nuôi cá phong thủy theo tuổi, mệnh đem may mắn vào nhà Sở hữu 5 đặc điểm sau chắc chắn hậu vận phát tài, tài lộc không ngừng ở tuổi trung niên Văn khấn Thành Hoàng làng Những bộ phận nhận diện tướng phụ nữ lẳng lơ, không […]