Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc


Có thể bạn quan tâm

Chúng ta thường nói “lời nói gió bay” thế nhưng có những người lại khá cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói vì họ tin rằng lời mình nói ra luôn có Thần linh chứng giám. Họ tin rằng “trên đầu ba thước có thần linh,” mỗi hành vi lời nói của con người đều là được thần linh thấu tỏ, ghi chép lại hết, chỉ chờ đến thời điểm là lời thề sẽ linh nghiệm.

Cuộc đời truân chuyên vì thề độc 

Một trong những chuyện tâm linh về thề độc đáng sợ nhất đó là về một Tỳ kheo ở thời đức Phật còn tại thế. Sau khi tu tập đủ chứng đắc quả A La Hán, cô nói về nhân quả đời trước khiến bản thân từng phải chịu không ít khổ cực.

Bạn Đang Xem: Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc

Vào đời quá khứ, cô từng làm vợ của một vị trưởng giả rất giàu có, có người tiểu thiếp sinh được đứa con trai nhưng vì cô sợ bị thất thế, không được coi trọng như trước nên giết chết đứa trẻ.

Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc

Thế nhưng khi bị người tiểu thiếp chỉ đích danh thì cô chối đây đẩy và phát lời thề độc rằng: “Nếu quả thật tôi giết con của cô thì chồng tôi sẽ bị rắn cắn, con tôi sinh ra sẽ bị nước trôi, bị sói ăn thịt, tự tôi sẽ ăn thịt con mình, thân tôi sẽ bị chôn sống, cha mẹ người nhà đều sẽ bị lửa lớn thiêu chết’.

Với tội ác này cô chết bị đọa vào địa ngục chịu vô số những khổ não đau đớn. Sau khi chịu tội ở địa ngục xong, được sinh làm con gái một vị Phạm chí. Thời điểm cô mang thai sắp đến ngày sinh nở có việc nên phải cùng chồng đi về nhà cha mẹ. Sinh con trong đêm thì chồng bị một con rắn độc cắn chết.

Dù khóc than buồn khổ nhưng sáng mai tỉnh dậy cô phải một tay dắt đứa con lớn, tay bồng đứa con nhỏ đi tiếp. Lúc vượt qua con sông cô để đứa con lớn ở bờ sông để bế đứa con nhỏ bơi qua sông trước, đặt con trên bờ rồi mới quay lại đón đứa con lớn. Thấy mẹ quay lại đón, đứa lớn vội chạy ra gần bờ và không ngờ liền bị nước cuốn trôi đi mất, quay lại chỗ đứa con nhỏ thì nó đã bị sói ăn thịt mất.

Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc

Xem Thêm : Bói hoa tay xác định tài năng và phẩm chất

Trong hai ngày mất cả chồng lẫn con rồi đến khi về nhà thì bố mẹ vừa bị chết cháy cách đây vài ngày. Một người bạn thân của gia đình đưa về nhà, nuôi dưỡng như con gái.

Về sau cô tái hôn với một người khác, một hôm chồng say rượu trở về nhà ông liền trói cô lại rồi đánh đập tàn độc, nấu thịt đứa con mới sinh bắt ăn. Vì sợ hãi nên dù ruột đau như cắt cô vẫn phải ăn. Sau việc đó, cô bỏ trốn tới nước Banaras, dừng nghỉ dưới gốc cây thì gặp một người vừa chết vợ, sau này yêu thương và nên duyên vợ chồng nhưng được vài hôm ông này cũng bị chết.

Theo luật của nước ấy, nếu vợ chồng vẫn còn đang sống với nhau thì khi chồng chết, vợ phải chôn theo. Thế là cô bị chôn sống theo chồng. May thay lúc đó có một bọn trộm cắp kéo đến đào mộ để lấy của cải, nhờ đó mà được cứu ra sống.

Không biết mình đời trước đã tạo tội gì mà chỉ trong một thời gian ngắn đã phải liên tục gặp những tai họa khủng khiếp đến như thế. Khi nghe biết đức Phật Thích Ca đang ở nơi tinh xá Kỳ Hoàn, ta liền tìm đến chỗ Phật, cô cầu xin được xuất gia. Vì trong quá khứ đã có lần cúng dường thức ăn cho một vị Phật Bích Chi, lại nhân đó có phát nguyện tu hành, nên nhờ nhân duyên ấy mà đời này được gặp Phật, cuối cùng tu tập chứng đắc quả A La Hán.

Tham ô công quỹ, chết không toàn thây

Có vị huyện lệnh ở vùng Thanh Phổ, Thượng Hải ngày nay muốn thu thêm phí vận tải đường thủy hòng trục lợi cho bản thân và bị người dân hết sức phản đối.

Ông ta bèn triệu tập người dân, dẫn theo 20 vị quan cấp dưới có liên quan đến sự vụ vận chuyển đến trước miếu Thành hoàng phát lời thề độc ngay trước mặt bàn dân thiên hạ: “Khoản chi phí tăng thêm đều sẽ được sung vào công quỹ. Nếu ai chiếm dụng quan viên đó khi chết đều không thể giữ lại cái đầu, đầu và thân tách rời, không ở cùng một chỗ, chúng quan lại cấp dưới đều bị báo ứng hiện tiền”.

Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc

Mọi người đành tin cho dù huyện lệnh này lại cùng với các quan nhỏ cấp dưới nhét đầy túi riêng, cùng nhau chia chác khoản tiền này.

Không đến một năm, toàn bộ hai mươi vị quan cấp dưới này lại lần lượt nối tiếp nhau qua đời, phần cổ của huyện lệnh cũng lở loét sinh thành một vết loét lớn, bệnh tình ngày càng nguy kịch.

Xem Thêm : Thấy con bệnh triền miên, ba mẹ cần kiểm tra lại vị trí kê giường ngủ ngay

Không lâu sau đó huyện lệnh cũng qua đời khá thê thảm, khi chết phần cổ nát vụn rơi xuống mà chết.

Trái lời thề với sư phụ, muốn cứu cũng không được 

Một trong những chuyện tâm linh về thề độc khác đó là trong “Phong Thần Diễn Nghĩa” có kể về hai vị Hoàng tử là Ân Giao và Ân Hồng, khi còn nhỏ bởi Trụ Vương hoang dâm vô đạo, nghe lời gièm pha của Đát Kỷ mà giết vợ hại con, bị Trụ Vương đẩy vào tuyệt lộ, trong lúc nguy nan đã được hai vị tiên nhân Quảng Thành Tử và Xích Tinh Tử, môn hạ của Ngọc Hư cung ứng cứu.

Quảng Thành Tử thu nhận Ân Giao làm đồ đệ, Xích Tinh Tử thu nhận Ân Hồng làm đồ đệ, hai vị tiên nhân không chỉ cứu tính mạng họ, mà còn nuôi nấng hai vị hoàng tử thành người, truyền dạy cho họ một thân đạo thuật, để họ khi ứng thiên thời sẽ phò Chu phạt Trụ, thay mẹ báo thù.

Tuy nhiên, sau khi Ân Giao và Ân Hồng xuống núi lại nghe lời dẫn dụ của Thân Công Báo; chẳng những không tuân theo sứ mệnh mà trái lại còn phò Trụ đánh Chu.

Những câu chuyện bí ẩn sau lời thề độc

Trước khi xuống núi, Ân Hồng đã thề với Xích Tinh Tử, sư phụ của mình rằng: “Nếu làm trái ý nguyện tứ chi đều hóa thành tro”; Ân Giao cũng thề với Quảng Thành Tử, sư phụ của mình là: “Nếu trái mệnh thầy, nguyện chịu chết dưới lưỡi cày”.

Hai vị hoàng tử vốn chỉ thuận miệng nói ra, khi bị Thân Công Báo dẫn dụ cũng không tin trên đời có báo ứng như vậy. Trái lại còn cảm thấy rằng bản thân là con trai Trụ Vương, phò tá Trụ Vương là lẽ đương nhiên.

Kết quả là, Ân Hồng chết trong Thái Cực Đồ của Lão Tử, thịt nát xương tan hóa thành tro tàn; còn Ân Giao cũng bị mấy vị đại tiên kẹp trong khe núi, chết dưới lưỡi cày. Kết cục của cả hai người quả đúng đều ứng nghiệm với lời thề mà họ thốt ra.

Khi nhìn thấy đồ đệ của mình phải chịu ác quả này, hai vị tiên nhân Xích Tinh Tử và Quảng Thành Tử đều không đành lòng và có ý muốn cứu giúp, nhưng biết rõ không thể làm bừa, cũng lực bất tòng tâm, bởi lời thề mà hai vị hoàng tử phát ra vốn đã có Đất Trời chứng giám.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Nằm mơ thấy mất xe là điềm tốt hay xấu? Lý do bất ngờ giới nhà giàu không dùng thùng nhựa đựng gạo Sao Thổ Tú là gì, tốt hay xấu và chiếu mạng những năm tuổi nào Mơ thấy núi lửa là điềm báo may mắn hay xui xẻo? […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong thủy tại phòng khách (Phần 2) Muốn chuyển vào nhà mới thuận lợi cần lưu ý 10 điều sau Nên đặt cây trong nhà như thế nào để hợp phong thủy? Giải mã mơ thấy tóc rụng nhiều có […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Loại bỏ những loại cây sau nếu không muốn rước xui xẻo vào nhà Phong thủy chỗ làm giúp bạn thăng quan tiến chức trong nháy mắt Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng Văn khấn cúng giỗ cha mẹ, ông bà Tạm biệt xui xẻo với 16 […]