Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư


Có thể bạn quan tâm

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, chỉ có nhà đất mới cần lưu ý phong thủy, nhưng thực ra ngay cả nhà chung cư cũng có những quy tắc về phong thủy riêng, nhất là trong thời buổi “đất chật người đông”, chung cư đang trở nên ngày càng phổ biến như hiện nay.

Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ bên trong. Dù bạn không thể kiểm soát được phong thủy chính từ lối đi của tòa nhà, thì bạn chỉ cần quan tâm đến lối đi vào tòa nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng và tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện.

Bạn Đang Xem: Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Yếu tố này dẫn đến khái niệm “minh đường tụ thủy” trong phong thuỷ. Một khu đất trống không có “minh đường” thì dù có nhiều điểm đẹp đến mấy vẫn được coi là không tốt.

Đối với các tòa nhà chung cư, minh đường thường được tính là công viên cây xanh, lý tưởng là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí,… tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng và là ưu thế vượt trội của các tòa nhà chung cư.

Chọn hướng căn hộ

Xem Thêm : Điểm danh những linh vật phong thủy đem lại tài lộc

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Do đó chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, tòa nhà cần có các giải pháp giúp tỏa nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng trực diện có tính nóng khó chịu.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Với các lưu ý trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng, cửa sổ quay về hướng tốt, có lợi cho gia chủ. Tránh những căn hộ tại các chung cư thiết kế tạo ra việc nhìn trực diện vào nhau. Trong phong thủy gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng, không tốt cho phong thủy căn bản, mà nên bố trí để được nhìn cảnh quan bên ngoài. Điều này lại dễ dàng có được với các căn hộ ven sông, hay kể cả có hồ nhân tạo, có tầm nhìn xa, đảm bảo cảnh quan, phong thủy tuyệt đối cho căn nhà.

Vị trí và số tầng của căn hộ

Nếu có thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Lý do rất rõ ràng, đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Xem Thêm : Hướng dẫn tự xem phong thủy cho nhà ở

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang, hay khu vực thang rác. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn” – có nhiều người đi lại, để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Sự sắp xếp bên trong căn hộ

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Ngoài ra, những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở chính giữa là điều tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng khí đè nặng lên khu bếp hay ban thờ căn hộ tầng dưới, giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn, ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm,… Đây là những chi tiết mà gia chủ cũng cần chú ý.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm những vấn đề này ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Rồng phong thủy Bí quyết chọn màu sơn chuẩn phong thủy bảo vệ hạnh phúc gia đình Văn khấn lễ động thổ Đường chỉ tay nói lên vận mệnh giàu sang, phú quý của người phụ nữ Văn khấn Thành Hoàng làng Màu phong thủy theo Ngũ hành là điều […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Mơ thấy đi xem bói là điềm báo tốt hay xấu? Điểm danh những linh vật phong thủy đem lại tài lộc Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy con khỉ Phong thủy bàn làm việc tốt VĂN KHẤN ĐỘNG THỔ ( ĐỔ MÁI) Bài […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc? Những Cách Hoá Giải Vợ Chồng Xung Khắc Tuổi Thường Gặp 7 CÁCH GIẢI XUI XẺO!! Nếu không biết vận xui lại càng xui Bài cúng văn khấn nhập trạch về nhà mới CHUẨN tâm linh […]