Những điều nhất định phải nhớ khi mua nhà


Có thể bạn quan tâm

Mua nhà hoặc xây nhà chính là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Phong thủy của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn tới vượng khí của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, mọi người cần phải rất lưu ý khi mua nhà ở. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mua nhà mà bạn nhất định phải nhớ nhé.

1. Xem phong thủy trước khi mua nhà

Xem phong thủy nhà là việc làm cần thiết không thể thiếu với bất cứ ai có ý định mua nhà trong tương lai. Việc này sẽ giúp bạn tìm hiểu và tránh được những rủi ro, cũng như tìm được cho mình một ngôi nhà có vượng khí nhất.

Bạn Đang Xem: Những điều nhất định phải nhớ khi mua nhà

Những điều nhất định phải nhớ khi mua nhà

Xem Thêm : Những loại cây hợp với người mệnh Thủy

Khi xem phong thủy cho ngôi nhà, bạn cần xem xét một số điều sau:

  • Lịch sử ngôi nhà: ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có lịch sử thịnh vượng. Điều này thể hiện trong việc chủ cũ của ngôi nhà là người thành công, phát tài hoặc êm ấm trong chuyện gia đình. Nếu bạn mua ngôi nhà mới thì hãy đảm bảo rằng ngôi nhà ấy được xây dựng nên thuận lợi mà không gặp bất trắc hay khó khăn gì. Điều đó sẽ là tiền đề cho vượng khí tiếp tục ở lại với ngôi nhà của bạn.
  • Xem hình thế ngôi nhà và dáng khu đất: khi xem phong thủy nhà bạn thấy ngôi nhà ấy có khu đất rộng, phía sau cao và rộng hơn phía trước và vượng. Ngược lại, nếu đất phía sau mà nhỏ hẹp hơn phía trước thì là điều không may mắn. Một khoảng sân lớn phía trước là điều rất tuyệt cho ngôi nhà.
  • Các hướng của ngôi nhà: Bên trái bạn là 1 nhà hướng về phía đông cũng rất tốt. Còn nếu là 1 ngôi nhà mái nhọn chĩa về phía nhà bạn thì bạn không nên mua. Đối diện ngôi nhà nên quang đãng, tránh chọn nơi có cây cối um tùm làm không gian bị u tối. Nếu nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà bạn là điều cực kỳ tối kỵ. Muốn hóa giải thì bạn nên trồng cây hoặc treo gương.
  • Các công trình xung quanh: nếu bạn thấy có các công trình sát ép vào ngôi nhà bạn cũng nên xem xét để đảm bảo tình an toàn và lâu dài cho ngôi nhà của bạn.
  • Một điều cần chú ý về phong thủy cho ngôi nhà là việc sắp xếp các phòng. Phòng tắm không nên có trong phòng ngủ hay sát giường ngủ vì sẽ gây mệt mỏi. Hướng tây bắc không nên có lửa vì không tốt cho chồng. Hướng tây nam không nên có hầm, lò vì sẽ làm hôn nhân gặp trục trặc.
  • Ngoài ra, xem phong thủy khi mua nhà cũng nhắc nhở bạn hãy tìm mua ngôi nhà khi xung quanh là những người hàng xóm thân thiện, có cuộc sống thịnh vượng.

2. Những điều đại kỵ khi mua nhà

Những điều nhất định phải nhớ khi mua nhà

Khi mua nhà, bạn cũng cần phải lưu ý về những điều đại kỵ không nên mắc phải. Phong thủy cho ngôi nhà được xem là tốt khi tránh được những điều sau:

  • Không chọn nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà hoặc ngay sau lưng. Điều này sẽ tạo nên thế nguy hiểm, ác khí cho ngôi nhà.
  • Tuyệt đối không mua nhà ở chỗ giao nhau của đường cao tốc, cầu vượt… Những ngôi nhà này còn nguy hiểm gấp nhiều lần so với ngôi nhà có đường đâm thẳng hay sau lưng nhà.
  • Không mua nhà gần các đường tàu hỏa, tàu sắt. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vượng khí của chủ nhân.
  • Xem phong thủy khi mua nhà còn lưu ý bạn không nên mua những ngôi nhà mà chủ cũ của họ làm ăn thất bát, hay có tai nạn trong quá trình xây dựng. Những ám khí này sẽ luẩn quẩn trong nhà khiến gia đình bạn gặp chuyện không lành, công danh sự nghiệp cũng không vượng.

Xem Thêm : Những điều cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Hãy tham khảo những bài viết về phong thủy mới nhất tại Phong thủy Vạn An. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Xem thêm: Kinh nghiệm vệ sinh nhà cửa sạch sẽ 

Xem thêm: Quy trinh vệ sinh nhà cửa khoa học

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Biết được ai đó kết hôn muộn hay không thông qua tướng khuôn mặt 6 mẹo thay đổi phong thủy cho căn nhà hiệu quả, mọi người không thể bỏ qua Hổ phách Nên kê tủ quần áo như thế nào để gia đình luôn hạnh phúc? Những thay đổi […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Những loại cây phong thủy để bàn có ý nghĩa gì? Cách mua xe sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy Đường chỉ tay nói lên vận mệnh giàu sang, phú quý của người phụ nữ Tìm hiểu về vận mệnh qua nốt ruồi dưới rốn [Hướng dẫn] Bài văn khấn […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm 75 Mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại, trang trí nhà tắm, phòng tắm đẹp sang trọng Cách giải đen hiệu quả nhất, đã giải là hết đen TỲ HƯU PHONG THỦY Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng Giác quan thứ 6 có thực sự tồn tại? […]