TỲ HƯU PHONG THỦY


Có thể bạn quan tâm

Đá Tỳ Hưu là một loại đá phong thủy có hình dạng giống như kỳ lân, và được rất nhiều người thỉnh để chiêu dụ tài lộc. Chúng có thể được dùng để làm trang sức như mặt dây chuyền, nhẫn,…hoặc có thể tạc đá để trưng bày trong gia đình hay bàn làm việc. Tỳ Hưu không chỉ mang ý nghĩa cầu sự bình an, may mắn mà còn giúp chiêu tài lộc, giúp gia chủ luôn thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Cùng Phong thủy Vạn An tìm hiểu về loại đá phong thủy đặc biệt này nhé!

Truyền thuyết của Tỳ Hưu

Truyền thuyết kể rằng, loài Rồng có 9 người con bao gồm: Si Vẫn, Phụ Hí, Bệ Ngạn, Bí Hí, Toan Nghê, Bồ Lao, Trào Phong, Nhai Xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Tỳ Hưu có cho mình thân hình với bề ngoài đẹp nhất. Thân hình của Tỳ Hưu toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà không có bất kỳ đứa con nào của Rồng có được. Vẻ đẹp của linh vật Tỳ Hưu được coi là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất trong tất cả các loài khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như gấu, trên lưng có cánh. Tuy có một thân hình đẹp nhưng Tỳ hưu lại mang một khuyết điểm đó là khi sinh ra Tỳ Hưu đã không có hậu môn. Sinh ra chưa được ít ngày thì Tỳ Hưu chết, cái chết của Tỳ Hưu đã làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên được cho làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ tài lộc dưới nhân gian.

Bạn Đang Xem: TỲ HƯU PHONG THỦY

TỲ HƯU PHONG THỦY

Còn có một truyền thuyết khác kể rằng, Minh Thái Tổ thời gian đầu lập nghiệp đã gặp rất nhiều khó khăn về vấn tiền bạc lo quốc sự, ngân khố nhà Minh gần như cạn kiệt, nhà vua bắt đầu lo lắng không yên. Vì quá lo lắng nên đêm ngủ thường hay nằm mơ. Trong giấc mơ đó thì nhà vua đã thấy một con linh vật to lớn, đầu giống đầu sư tử, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện đang ra sức nuốt những thỏi vàng. Vì sự xuất hiện của giấc mơ kỳ lạ đó, nhà vua đã cho mời thầy phong thủy giỏi nhất về để tìm hiểu chuyện. Sau đó, nhà vua biết được khu vực xuất hiện linh vật ấy là cung tài và là vùng đất linh thiêng. Từ đó, nhà vua đã cho xây dựng 1 cổng thành trên trục Bắc ngay vị trí Tỳ Hưu xuất hiện, đường dẫn vào khu Tử Cấm Thành ngày nay. Sau đó, nhà vua làm tượng tỳ hưu bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao ở khu “Tài môn”. Có lẽ vì thế mà thời đại nhà Minh mở rộng địa giới và trở thành một trong những triều đại giàu có nhất trong lịch sử Trung Quốc. Theo người Hồng Kông, chữ “Vương” thêm một dấu chấm sẽ thành chữ “Ngọc”, chính vì thế mà Tỳ Hưu làm bằng ngọc sẽ đem lại nhiều may mắn và tiền bạc cho chủ nhân.

Tại sao nên chọn Tỳ Hưu làm linh vật phong thủy?

Tỳ Hưu có thể được tạc từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, Tỳ Hưu tốt nhất phải được tạc từ đá tự nhiên đã được hấp thụ tinh hoa hàng triệu năm từ thiên nhiên. Từ đó Tỳ Hưu mới có thể phát huy được hết sức mạnh của nó. Theo phong thủy, Tỳ Hưu mang hai ý nghĩa lớn nhất:

  • Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, mà chúng lại không có hậu môn, chỉ ăn mà không nhả. Bởi vậy, chúng được coi là linh vật số một trong việc giữ tiền tài cho chủ nhân. Tỳ Hưu phong thủy là linh vật không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh, hoặc làm trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, ngân hàng,…
  • Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc châu báu thì yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ Hưu. Nhiều nhà phong thủy đều lựa chọn Tỳ Hưu làm linh vật ấn trạch hiệu quả.

Tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy

Tác dụng nổi bật của Tỳ Hưu chính là chiêu dụ tiền tài và giữ của cải cho chủ nhân. Hơn thế nữa, chúng còn có tác dụng xua đuổi tà khí, giúp cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ luôn sung mãn và khỏe mạnh. Đặc biệt, đây là một linh vật không thể thiếu đối với những nhà kinh doanh, hay những người làm ăn lớn.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Về màu sắc

Mỗi một màu sắc thì Tỳ Hưu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc, giữ chặt của cải cho chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng xua đuổi tà khí, bảo trợ sức khỏe, giúp cho tinh thần luôn sung mãn, anh minh.
  • Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng giúp gia chủ luôn gặp may mắn trong công danh, sự nghiệp.

Tránh tà khí

Tỳ Hưu là một linh vật rất tốt để trấn nhà và tránh tà khí. Người ta thường đặt Tỳ Hưu đã được khai quang ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là khi Tỳ Hưu được đặt tại hướng Sanh khí thì chúng sẽ giúp cho vận mệnh các thành viên trong gia đình đều chuyển biến tốt. Chính nhờ khả năng xua đuổi tà khí mà nếu trưng Tỳ Hưu trong nhà thì ngôi nhà sẽ luôn được bình yên, an lành.

Mang lại điều tốt lành

Một số quan niệm cho rằng, nếu trưng Tỳ Hưu thì không được làm vỡ hay mất cắp. Đây là điều báo hiệu sự xúi quẩy.

Những người làm kinh doanh như doanh nhân, hoặc làm trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính,…thì đều đặt Tỳ Hưu ở trên bàn làm việc hoặc nhà ở. Khi đặt Tỳ Hưu nhất định phải quay đầu ra hướng cửa chính, hoặc hướng ra phía cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Một điều lưu ý là bạn cũng nên chọn ngày giờ đẹp để đặt Tỳ Hưu.

Tỳ Hưu hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác hại của nó sẽ vô cùng đáng sợ. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến tài vận của các thành viên trong gia đình, mà còn làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Nếu ở phương vị Ngũ hoàng đại sát bay đến, ta hãy đặt hai linh vật Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của Ngũ hoàng đại sát.

Ý nghĩa màu sắc của Tỳ Hưu phong thủy

Màu sắc của Tỳ Hưu là rất quan trọng trong ý nghĩa phong thủy. Tùy vào việc mục đích chiêu dụ là gì mà bạn sẽ chọn màu sắc tương ứng.

Tỳ Hưu đá màu đen

Tỳ Hưu được tạc từ đá thạch anh đen có tác dụng lớn nhất là chiêu tài, phát lộc, giữ chặt của cải cho gia chủ. Những doanh nhân muốn công việc kinh doanh đạt hiệu quả nhanh chóng hay không muốn thất thoát quá nhiều tiền bạc, họ sẽ thỉnh Tỳ Hưu đá đen này.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Tỳ Hưu đá màu trắng và màu vàng

Xem Thêm : Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa hàng tháng

Tỳ Hưu được tạc từ đá màu trắng hoặc màu vàng thì có tác dụng chủ yếu chính là bảo trợ sức khỏe và đem lại vận may về tiền bạc cho chủ nhân. Nếu bạn muốn công việc đem lại lợi ích về tiền bạc nhiều hơn thì hãy lựa chọn Tỳ Hưu được tạc từ đá có màu vàng.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Tỳ Hưu đá màu xanh

Tỳ Hưu được tạc từ đá màu xanh có tác dụng là đem lại may mắn trong công danh, sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn đang có một hợp đồng lớn hoặc một thương vụ làm ăn quan trọng thì hãy thỉnh Tỳ Hưu đá xanh này.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Tỳ Hưu đá màu tím và màu hồng

Tỳ Hưu được tạc từ đá có màu tím hoặc màu hồng có tác dụng mang đến hạnh phúc gia đình. Chúng giúp cho tình cảm gia đình gắn kết hơn và đảm bảo sự bình an, vui vẻ cho tất cả các thành viên trong gia đình.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Cách sử dụng Tỳ Hưu phong thủy theo cung mệnh

Ngoài những ý nghĩa về màu sắc của Tỳ Hưu thì người chiêu dụ Tỳ Hưu cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với cung mệnh của mình. Điều này sẽ giúp cho Tỳ Hưu phát huy hết công dụng của mình, tránh trường hợp sai mệnh bị “phản tác dụng”.

Mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất nên mang màu của mệnh Thổ. Thổ sinh Kim, bởi vậy những người mệnh Kim thì nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất, được tạc từ những loại đá như đá mã não vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng,…

Ngoài ra, Tỳ Hưu màu trắng sẽ đem lại sự hòa hợp và ổn định cho người mệnh Kim. Bởi vậy, nếu mang mệnh Kim bạn có thể lựa chọn Tỳ Hưu với những loại đá như cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch, thạch anh trắng,… để đem lại tài lộc và vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Lưu ý: Những người mệnh Kim nên tránh lựa chọn những màu của hành Thổ như tím, hồng,…

Mệnh Thủy

Đối với những người mệnh Thủy thì nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: màu bạc, trắng, đen, xanh nước biển,…

Tỳ Hưu phù hợp nhất với những người mệnh Thủy phải được tạc từ các loại đá quý như đá mã não trắng, thạch anh trắng, thạch anh khói, thạch anh đen, gỗ hóa thạch,…

Lưu ý: Những người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn những màu của hành Thổ như màu vàng, nâu đất.

Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thì nên chọn Tỳ Hưu được tạc từ các loại đá như thạch anh khói đen, thạch anh đen, thạch anh tóc xanh, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, đá cẩm thạch, ngọc bích,…

Lưu ý: Những người mệnh Mộc nên tránh lựa chọn những màu của hành Kim như trắng, bạc,…

Mệnh Hỏa

Xem Thêm : Điểm danh những linh vật phong thủy đem lại tài lộc

Mộc sinh Hỏa, bởi vậy những màu sắc tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa đó chính là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Những người thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn Tỳ Hưu được tạc bằng ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,…

Lưu ý: Những người mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn những màu của hành Thủy như xanh biển, đen, trắng,…

Mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ thì nên lựa chọn những màu tương sinh với hành Hỏa như: màu hồng, tím, đỏ,… Ngoài ra những người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng hoặc nâu đất.

Lưu ý: Những người mệnh Thổ nên tránh lựa chọn những màu của hành Mộc như màu xanh lá.

Tiêu chuẩn đánh giá Tỳ Hưu

Theo phong thủy, Tỳ Hưu đẹp là Tỳ Hưu có miệng rộng hướng lên trên và có cặp mông to nẩy nở như hai quả táo. Trên lưng có cõng thêm đồng tiền, và đặc biệt là không có hậu môn.

Khi lựa chọn mua Tỳ Hưu, bạn nhất định phải lựa chọn cẩn thận và phải có những đặc điểm trên. Theo quan niệm dân gian, Tỳ Hưu là một loại vật thích ăn vàng bạc, châu báu. Chính vì vậy, miệng  phải rộng và ngẩng cao thì mới rút được nhiều tài lộc cho gia chủ. Phần mông cũng phải to bởi nếu mông bé thì cũng không đựng được nhiều của cải. Ngoài ra, Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật chỉ ăn mà không nhả, vì vậy chúng sẽ giữ của cải cho gia chủ mà không hề bị thất thoát ra ngoài.

Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Tuy Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ nhưng nếu muốn thỉnh chúng và muốn chúng phát huy hết tác dụng thì bạn cần phải nắm rõ được những lưu ý sau. Tránh trường hợp sử dụng sai, dẫn đến phản tác dụng.

TỲ HƯU PHONG THỦY

Chất liệu đá tạc Tỳ Hưu

Thứ nhất, để Tỳ Hưu đem lại tiền tài của cải và xua đuổi tà khí tốt nhất thì đá phải là đá từ tự nhiên. Đừng vì tham rẻ mà mọi người thỉnh Tỳ Hưu từ các loại nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá hay kim loại. Sử dụng Tỳ Hưu từ các chất liệu đó không những không có cát khí mà lại nhận thêm sát khí vào bản thân mình.

Tỳ Hưu có nên khai quang

Tỳ Hưu là một linh vật có mắt, có hồn. Bởi vậy, khi được chế tác từ đá hấp thu năng lượng từ thiên nhiên sẽ có tác dụng tốt đối với năng lượng của cơ thể. Cũng vì lý do đó mà linh vật Tỳ Hưu có thể tự nhận chủ mà không cần nhiết phải làm các nghi lễ khai quang. Tuy nhiên nếu bạn thiên về tâm linh nếu có khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Lưu ý là nên nhờ các thầy hoặc sư thầy có đức hạnh, tâm tịnh để giúp đỡ khai quang cho Tỳ Hưu.

Sờ vào Tỳ Hưu sẽ mất linh nghiệm?

Nhiều người cho rằng khi thỉnh Tù Hưu thì không nên động chạm vào chúng. Nếu thường xuyên sờ vào mắt và miệng của Tỳ Hưu sẽ làm cho linh vật này bị mờ mắt, mòn răng và làm giảm tác dụng của phong thủy. Đây là một quan niệm chưa được kiểm chứng và nó không hề làm ảnh hưởng đến linh vật trong quá trình sử dụng. Lưu ý là bạn không nên để chúng bị cọ sát quá nhiều, hay làm rơi vỡ. Đây có thể là một điểm báo không may về tiền tài đấy.

Một số lưu ý khác

Khi đeo Tỳ Hưu bạn nên tháo ra khi đi ngủ hoặc đi tắm. hãy cất linh vật này ở vị trí mà bạn cảm thấy ở đó có nguồn năng lượng tốt nhất. Đặc biệt hãy tháo ra khi quan hệ vợ chồng hoặc đi vào những nơi khí bị ô uế.

Tuyệt đối không được tặng Tỳ Hưu của mình đang đeo cho người khác. Bởi làm vậy là đồng nghĩa với việc bạn đang trao tài lộc của mình cho người đó.

Khi đeo bất kỳ một linh vật nào trên người bạn cần phải hiểu rõ về tác dụng và những lưu ý của nó. Đeo Tỳ Hưu phong thủy cũng vậy, người đeo cần phải biết cách chọn Tỳ Hưu sao cho hợp với bản mệnh để đem lại tài lộc cho mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một linh vật Tỳ Hưu giúp cho cuộc sống và công việc của bạn luôn may mắn và thành công.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Đoán tính cách một người qua dáng lông mày Cách mở cổng theo cái nhìn phong thủy Con tỳ hưu là con gì Sự thật về câu nói “Đàn ông miệng rộng thì sang” 6 tướng đại kỵ khiến đàn ông nghèo khổ suốt đời Màu phong thủy theo Ngũ […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Cách đặt hồ cá phong thủy trong nhà theo tuổi Con tỳ hưu là con gì Voi Phong Thủy Mẹo đeo nhẫn giúp bạn giữ tiền của, gặp nhiều may mắn Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy chó là điềm lành hay điềm dữ? Bài cúng động thổ làm […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Cách đặt két sắt trong phòng ngủ để nghênh đón tài lộc Điểm danh những linh vật phong thủy đem lại tài lộc Vật phẩm Ngựa Phong Thủy Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy đồng hồ Giải mã giấc mơ: Những điều chưa biết khi nằm mơ thấy […]