Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy


Có thể bạn quan tâm

Tủ lạnh là đồ dùng thiết yếu với bất cứ gia đình nào. Ngoài việc đặt tủ lạnh sao cho thuận tiện trong việc sử dụng thì bạn cũng nên chú ý tới vị trí đặt tủ lạnh có hợp phong thủy không. Điều này rất cần thiết để tránh bại vận, đem lại nhiều may mắn tốt lành tới cho ngôi nhà của mình.

Theo phong thủy, phòng bếp có Hỏa khí thịnh vượng và tủ lạnh thuộc ngũ hành Kim, dùng Kim tính để khắc chế Hỏa tính của bếp và làm tiêu hao tính Hỏa, lợi cho cân bằng ngũ hành, tốt với sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ. Vì thế, đặt tủ lạnh trong phòng bếp là hợp phong thủy nhất.

Bạn Đang Xem: Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Vị trí tủ lạnh

Xem Thêm : Hướng dẫn nuôi cá phong thủy theo tuổi, mệnh đem may mắn vào nhà

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do điều kiện không cho phép mà phải đặt tủ lạnh ở vị trí khác trong nhà. Lúc này, nên nắm vững nguyên tắc hung cát để tìm được vị trí tốt để đặt tủ lạnh.

Có ý kiến cho rằng nên kê tủ lạnh ở hung vị, dùng hàn tính của tủ để trấn áp hung tinh, giảm bớt lực sát thương của chúng đối với người trong nhà. Ý kiến khác lại nhấn mạnh rằng tủ lạnh tuyệt đối không thể đặt ở hung vì “hung vị nên tĩnh không nên động”, tủ lạnh vận hành 24h liên tục, rất dễ kích động hung tinh khiến hung tính mạnh lên, sức phá hoại lớn hơn, dễ khiến gia chủ gặp bại vận.

Cả hai ý kiến này đều có điểm hợp lý nhưng phong thủy nhà ở thì cát hung bất định, phương vị hung cũng không phải tuyệt đối. Mỗi năm do sự thay đổi vị trí các sao mà hung tinh, cát tinh cũng không đồng nhất, hung vị năm này có thể là cát vị năm khác và cát vị năm này thì sang năm lại thành hung vị.

Xem Thêm : Nếu có 5 đặc điểm này chứng tỏ bạn sẽ có tương lai giàu sang

vị trí đặt tủ lạnh

Do đó, không nên căn cứ vào hung vị hay cát vị để đặt tủ lạnh. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy cần nhất là tuân thủ những lưu ý sau:

  • Tủ lạnh nhất định không được đối diện với cửa để tránh hai luồng khí xung đột nhau, dẫn tới tài vận không ổn định, gây tai họa rủi ro cho những người trong nhà.
  • Tủ lạnh không nên đặt gần các thiết bị điện khác bởi vì các luồng điện phóng ra sẽ khuấy đảo năng lượng, gây bất lợi cho sức khỏe của người trong nhà. Tủ lạnh còn là nơi tụ tài, có tác động phong thủy tới tài vận của ngôi nhà nên nhất thiết không thể để các năng lượng điện khác làm cho xung đột, dẫn tới bại vận.
  • Tủ lạnh và kệ bếp không thể song hành cùng nhau do kệ bếp thuộc ngũ hành Hỏa, tủ lạnh ngũ hành Kim, tương khắc. Khi mở tủ lạnh thì hơi lạnh phả ra, nóng lạnh tương kích, đối với dạ dày của nữ chủ nhân trong nhà có tác động tiêu cực. Không những vậy, nó còn gây ra tranh chấp, thị phi, rạn nứt các mối quan hệ trong gia đình.

 

Nguồn: https://gatewaythaodien.com.vn
Danh mục: Phong Thủy

Bài viết liên quan

Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết

Có thể bạn quan tâm Chuyên gia phong thủy song hà Nốt ruồi phú quý rước tài lộc trên mặt mà không phải ai cũng biết Người mệnh Thủy nên sắp xếp phong thủy phòng ngủ như thế nào? Cách học phong thuỷ chuẩn nhất Nhận biết các chàng trai có thích mình không theo […]

Văn khấn lễ động thổ

Có thể bạn quan tâm Bạn có thực sự tin có luân hồi chuyển kiếp? Bệnh dịch tránh xa nhờ trồng 5 loại cây “ở đâu cũng có” mà bạn chưa biết 8 loài cây phong thủy nhất định phải đặt trong phòng khách Rước tài đón lộc vào nhà nhờ những vật phẩm phong […]

Tìm hiểu về nhân tướng học

Phong thủy vạn an cung cấp thông tin về cách xem nhân tướng học: Đoán số mệnh sướng, khổ của con người qua qua tướng mạo như nốt ruồi, mắt, khuôn mặt,...

[Phong thủy] Những loại cây có thể trừ tà nên trồng quanh nhà

Có thể bạn quan tâm Cách tự nhận diện sát khí xung quanh nơi ở và làm việc Cách đặt cửa sổ ảnh hưởng xấu tới phong thủy nhà ở Thước lỗ ban – Online Không muốn rỗng ví, bạn phải xem ngay lại phong thủy nhà ở Bài cúng vía Thần Tài 2022 theo […]